06:49 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35156

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19172404

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg

Chủ nhật - 25/07/2021 20:25
Ngày 25/7/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn 3964/UBND-KGVX về việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg.

Trước tình hình diễn biến hết sức cấp bách của công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3550/UBND-KGVX ngày 10/7/2021 và Công văn số 3776/UBND-KGVX ngày 18/7/2021 về thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

2. Tập trung quyết liệt, khẩn trương thực hiện các công việc sau đây từ nay cho đến ngày 01/8/2021:

Siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nâng cao ý thức và sự chấp hành của Nhân dân đối với các yêu cầu về giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các nội dung về cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn, phạm vi quản lý, đặc biệt là yêu cầu về giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, hạn chế việc đi lại, không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết; xử phạt thật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tập trung mọi nguồn lực, thực hiện quyết liệt hơn nữa cho công tác phát hiện, khoanh vùng, điều tra, truy vết; dập cho bằng được các ổ dịch đang phát sinh trên địa bàn, đặc biệt là ổ dịch có nguy cơ lan rộng theo phương châm 04 tại chỗ; thực hiện tầm soát nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm đúng trọng tâm, trọng điểm tùy theo tình hình thực tế. Đối với các vùng, địa phương hiện nay chưa có nguy cơ hoặc đang an toàn thì phải tập trung quyết liệt cho công tác phòng dịch, tuyệt đối không để phát sinh ca nhiễm mới.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng Kế hoạch xét nghiệm, tầm soát trên địa bàn đối với các điểm, khu vực nguy cơ cao, rất cao như: Chợ, khu dân cư xung quanh khu vực phong tỏa của ổ dịch, khu nhà trọ...; trong đó phải xác định cụ thể số lượng, đối tượng cần tầm soát, dự trù vật tư, sinh phẩm, kinh phí... để thực hiện. Kế hoạch phải hoàn chỉnh, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trước 17 giờ ngày 27/7/2021.

3. Thực hiện nghiêm túc hơn nữa Công văn 3585/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh, tuyệt đối không cho người từ ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh Tiền Giang nếu không thuộc các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng khác theo quy định. Đối với các trường hợp được phép vào tỉnh phải đưa vào cách ly tập trung 07 ngày như quy định, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng này ngoài cộng đồng.

4. Giám đốc Sở Y tế:

Tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị để tăng cường công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.
Chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 cho phương án 3.000 ca F0, phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch.

Khẩn trương cải tạo, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị y tế, xây dựng phương án vận hành; bố trí, sắp xếp nhân sự và đưa Trung tâm Hồi sức bệnh nhân COVID-19 (ICU) thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đi vào hoạt động, thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 26/7/2021.

5. Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra ngay công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp thực hiện phương châm "03 tại chỗ", nhất là đối với đối tượng cung cấp suất ăn, thực phẩm, nguyên vật liệu, người đi chợ, nấu ăn...

6. Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động tại các chợ; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức thêm chợ "0 đồng" để phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng phải bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch.

7. Căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, các địa phương có thể áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với yêu cầu cao hơn quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg; tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời gian từ nay đến khi kết thúc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên