05:09 BNT Thứ năm, 01/12/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18369611

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19

Người dân Tiền Giang chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba - 13/07/2021 18:09
Thực hiện theo Công văn số 3550/UBND-KGVX ngày 10/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 12/7/2021 trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố, đa số người dân trong tỉnh đều chấp hành nghiêm các quy định về cách ly xã hội.

Tuyến đường tại thị xã Gò Công.

Tuyến đường tại thị xã Gò Công.

Tại thành phố Mỹ Tho, địa bàn trung tâm của tỉnh đã vắng vẻ người dân đi lại. Tất cả các hàng quán bán thức ăn mang về ở một số đường phố hoạt động trước ngày 12/7 đã tạm nghỉ. Một số người dân khi ra đường vì lý do cần thiết đều mang khẩu trang theo quy định. Các cơ quan Nhà nước của thành phố Mỹ Tho cũng như các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn thành phố đều chấp hành nghiêm quy định về cách ly xã hội khi tổ chức làm việc trực tuyến, hạn chế tập trung đông người tại trụ sở làm việc.

Qua thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của một số địa phương ở các huyện phía Đông và phía Tây của tỉnh Tiền Giang, hầu hết người dân chấp hành tương đối tốt nhưng cũng còn một số ít người dân vẫn còn đi lại. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã đã tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình chấp hành các quy định giãn cách xã hội đối với những trường hợp chưa thực hiện nghiêm túc.

Tại huyện Cai Lậy, tổ kiểm tra liên ngành của huyện đã nhắc nhở một số địa điểm, cửa hàng kinh doanh quần áo, tiệm sửa xe, rửa xe, Điện máy xanh… còn hoạt động phải tạm ngừng hoạt động; đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định về cách ly xã hội. Còn tại huyện Châu Thành, sáng ngày 12/7, lực lượng chức năng đã đề xuất Ủy ban nhân tỉnh cho tạm ngừng hoạt động chợ này vì vẫn còn tình trạng công nhân tập trung đông để mua bán hàng hóa…

Riêng Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo và Ủy ban thị xã Gò Công đã triển khai các chốt kiểm soát trên địa bàn để đón và kiểm tra, tìm hiểu lý do người dân ra đường, đồng thời nhắc nhở, người dân hạn chế ra khỏi nhà. Địa phương sẽ cấp giấy cho các đối tượng có nhu cầu đi lại như: công nhân, người lao động làm việc tại các công trình.

Qua ghi nhận, trước thông tin thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/7, sức mua ở các siêu thị và các chợ trong ngày 11/7 tăng so với bình thường, đã kéo theo giá cả ở các chợ cũng tăng so với ngày thường; riêng các siêu thị giá cả vẫn ổn định.

Đối với vấn đề cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau chuyến kiểm tra thị trường hàng hóa thiết yếu vào sáng ngày 12/7, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Công thương tỉnh khẳng định hàng hóa hiện vẫn phong phú và đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu người tiêu dùng và khuyến cáo người dân không cần phải mua hàng hóa để dự trữ.

Hiện tại, Sở Công thương tỉnh đang phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan, cũng như các địa phương và doanh nghiệp, để thực hiện tốt việc cung ứng hàng hóa, sẵn sàng luân chuyển hàng hóa giữa các vùng, địa phương, nhất là hàng hóa thiết yếu, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân ngay trong mùa dịch.

Đối với công tác chống dịch, bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết Sở Y tế sẽ phối hợp với các địa phương tăng cường điều tra, truy vết, xét nghiệm nhanh, tìm nguồn lây nhiễm của F0 và cách ly F1 sớm, không để lây lan trong cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang được giao nhiệm vụ hướng dẫn các trung tâm y tế cấp huyện đánh giá yếu tố dịch tễ của các ổ dịch, từ đó đề xuất địa phương có phương án tổ chức việc lấy mẫu xét nghiệm đúng trọng tâm, trọng điểm, quyết định khu vực cần phong tỏa, tùy tình hình thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng hơn để phát hiện ổ dịch tiềm ẩn và xử lý kịpt hời, ngăn chặn sự phát tán, lây lan của dịch bệnh.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên