08:50 BNT Thứ sáu, 22/10/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 2485

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14629811

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin công tác Tuyên giáo

Thông tin công tác Tuyên giáo trong tuần qua

Thứ năm - 08/11/2018 10:04
Ngày 5-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa V năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng  ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Lớp học có trên 70 học viên, bắt đầu từ ngày 5/11, dự kiến bế giảng ngày 21/11/2018. Nội dung chương trình học tập sẽ giúp cho các đồng chí đảng viên mới nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức và nhiệm vụ của đảng viên… Trên cơ sở đó, từng đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuối khóa, học viên làm bài kiểm tra, nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cấp giấy chứng nhận.

* Ngày 2-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa IV năm 2018.

Lớp học khai giảng vào ngày 5/10/2018 với hình thức học tại chức, chương trình học gồm 10 bài và 01 báo cáo chuyên đề về tình hình thời sự thế giới, khu vực và trong nước. Cuối khóa học, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra để đánh giá kết quả học tập của các học viên.
 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền trao giấy khen và quà cho học viên đạt xuất sắc trong học tập

Nhìn chung, học viên đều có tinh thần cao trong học tập, nhận thức được tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng, đến lớp đúng giờ, nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, tự giác nghiên cứu, tích cực thảo luận, nắm vững những vấn đề lý luận gắn liền với thực tiễn đa dạng và phong phú, nêu những thắc mắc và được giảng viên giải thích thông suốt. Qua khóa học, các đồng chí đã nắm cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và cương lĩnh, đường lối quan điểm của Đảng ta, nâng cao nhận thức giữa lý luận và thực tiễn, từ đó giúp cho các học viên xác định rõ quan điểm, lập trường, tư tưởng kiên định và bản lĩnh chính trị vững vàng phấn đấu để xứng đáng là đảng viên ưu tú của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã cấp giấy chứng nhận cho 41 học viên, trong đó có 4 đồng chí đạt xuất sắc trong học tập.
 
* Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chợ Gạo bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng, đợt II năm 2018.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyệt - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao giấy khen cho HV

Lớp được tổ chức từ ngày 22/10/2018 - 2/11/2018, với 94 học viên là cán bộ, quần chúng ưu tú đang công tác ở các chi, đảng bộ cơ sở trong huyện. Qua thời gian học tập, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lớp học giúp cho mỗi cán bộ, quần chúng ưu tú bước đầu tiếp cận những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích tực rèn luyện và phấn đấu nhiều hơn nữa để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc khóa học, tất cả 94 học viên đều đạt yêu cầu, trong đó có 7 học viên đạt loại giỏi, 34 học viên đạt loại khá và 53 học viên đạt loại trung bình. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tặng giấy khen 7 học viên có thành tích tốt trong quản lí lớp và trong học tập.
                                                                                                                                                  
* Ngày 26-10, Trung tâm Bồi bưỡng chính trị huyện Cai Lậy tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng đợt 2 năm 2018 cho 86 quần chúng ưu tú ở các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy.
 

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên
 
Sau 5 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề: Khái lược về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuyên đề các giải pháp thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới…

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy nhận, trong đó có 49 học viên xếp loại giỏi, 28 học viên xếp loại khá và 9 học viên xếp loại trung bình.

UBND huyện Cai Lậy tặng giấy khen cho 3 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.

Kim Loan - Thanh Tâm - Hồng Linh - Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên