03:28 BNT Thứ sáu, 30/07/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 178909

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13371949

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin công tác Tuyên giáo

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 29-KL/TW của Ban Bí thư về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Thứ hai - 13/06/2016 10:13
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 3-6-2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang ban hành Công văn số 250-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 29-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Kết luận 29-KL/TW của Ban Bí thư về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Báo, tạp chí của Đảng đã đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên, sĩ quan, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân, đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao trình độ chính trị - văn hóa, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Tuy nhiên, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng còn một số hạn chế, yếu kém như một số cấp ủy đảng, chính quyền chưa quán triệt, triển khai nghiêm túc Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII, Kết luận 29-KL/TW của Ban Bí thư khóa XI; còn xem nhẹ việc mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng, thậm chí sử dụng kinh phí mua báo, tạp chí không đúng mục đích; số lượng đăng ký mua các loại báo, tạp chí của Đảng theo quy định có xu hướng giảm. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng chưa được tiến hành thường xuyên.

Để tiếp tục thực hiện tốt Kết luận 29-KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư khóa XI về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn, Ban Thường vụ cấp ủy huyện (tương đương) thực hiện tốt một số việc sau:

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Kết luận 29-KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư khóa XI “Về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khoá VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”. Khẳng định báo, tạp chí của Đảng là tài liệu sinh hoạt, tuyên truyền quan trọng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các cấp ủy, tổ chức đảng cần nhận thức đúng về vị trí, vai trò quan trọng của việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong tình hình mới; chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ nội dung này. Mỗi tổ chức đảng, đảng viên cần quan tâm nghiên cứu, học tập, tuyên truyền, vận dụng và làm theo những mô hình, điển hình tiên tiến được nêu trên báo, tạp chí của Đảng; đưa việc đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trở thành nền nếp trong sinh hoạt chi bộ và hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương. Theo dõi việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng trực thuộc, biểu dương những đơn vị làm tốt, kiên quyết chấn chỉnh tình trạng sử dụng kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng sai quy định.

Chú trọng nâng cao chất lượng công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng. Ngành Bưu chính phải làm tốt nhiệm vụ chủ lực phát hành báo, tạp chí của Đảng với phương châm kết hợp hài hòa giữa kinh doanh và phục vụ nhiệm vụ chính trị; có giải pháp tháo gỡ khó khăn, bảo đảm báo, tạp chí của Đảng được phát hành đến bạn đọc kịp thời, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa.

Báo Ấp Bắc có giải pháp đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức theo hướng thiết thực hơn, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Thông tin trên báo phải nhanh nhạy, chính xác, tăng cường các thể loại chính luận; phân tích thấu đáo, khách quan, định hướng, luận giải có sức thuyết phục và tính chiến đấu đối với các vấn đề cuộc sống đặt ra, kể cả một số thông tin, dư luận không đúng thực tế ở địa phương; chủ động thông tin, phản ánh quá trình thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh; đấu tranh kiên quyết với tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội; phản bác các quan điểm sai trái, âm mưu chống phá của các thế thực thù địch. Coi trọng việc biểu dương điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của tập thể, cá nhân tạo ra sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng ủy theo Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 30/5/2012 của Ban Bí thư khóa XI về ban hành Quy định chế độ chi hoạt động công tác đảng của tổ chức cơ sở đảng, đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở và Hướng dẫn số 21-HD/VPTW ngày 4/3/2013 của Văn phòng Trung ương Đảng. Căn cứ vào điều kiện cụ thể, kịp thời bổ sung kinh phí mua báo, tạp chí của Đảng, bảo đảm mỗi chi bộ, đảng bộ đều có báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, báo Ấp Bắc; Bản tin, Thông tin của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội địa phương.

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên