21:08 BNT Thứ bảy, 16/10/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 439

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 436


Hôm nayHôm nay : 17332

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 267788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14550390

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin công tác Tuyên giáo

Ngành Tuyên giáo Tiền Giang nâng cao chất lượng hoạt động

Thứ tư - 31/07/2019 22:17
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2019), nhìn lại hoạt động của ngành Tuyên giáo tỉnh thời gian qua, Đảng bộ tỉnh Tiền Giang luôn xác định công tác tư tưởng có vai trò rất quan trọng và ngày càng lớn mạnh, góp phần đáng kể vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp lịch sử Đảng” cho các cá nhân

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp lịch sử Đảng” cho các cá nhân

Ban Tuyên giáo các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, khoa giáo nhất là việc triển khai, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và cấp ủy các cấp; tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và cơ quan, đơn vị. Hoạt động tuyên giáo được triển khai đồng bộ, toàn diện, đồng thời tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, cụ thể, sinh động, bám sát thực tiễn.
 
Ban Tuyên giáo các cấp tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương khóa XII, bằng hình thức trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở, cán bộ, đảng viên dự đạt trên 98%. Công tác nắm bắt tư tưởng, tâm trạng và dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện thường xuyên; giao ban công tác dư luận xã hội được duy trì hàng tháng.
 
Công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân đạt được nhiều kết quả.
 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký kết Quy chế phối hợp
 
Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 được thực hiện đồng bộ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Những đóng góp của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác tham mưu cho cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, khoa giáo được cấp ủy ghi nhận và đánh giá cao.
 
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ký kết Quy chế phối hợp

Hướng tới, Ban Tuyên giáo các cấp tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, tích cực nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức để thực hiện có hiệu quả các mặt công tác; chú trọng khắc phục những hạn chế, tồn tại qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn, từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng tổ chức học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và cấp ủy các cấp về công tác tuyên giáo. Tập trung tham mưu giúp ban thường vụ cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
 
Tiếp tục tuyên truyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuyên truyền, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước ở các ngành, các cấp, phát hiện và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình thi đua yêu nước.
 
Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề nổi cộm, bức xúc, nhạy cảm được dư luận quan tâm; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.
 
Tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống yêu nước của dân tộc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân.

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên