02:42 BNT Thứ năm, 29/09/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285985

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17665420

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin công tác Tuyên giáo

Hoạt động Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện trong tuần

Thứ năm - 08/03/2018 16:50
Ngày 7-3, Huyện ủy Gò Công Đông phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa học vừa làm khóa VII, năm học 2016 -2017. 
Ông Lê Tấn Lập - Hiệu trưởng Trường Chính trị Tiền Giang trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Ông Lê Tấn Lập - Hiệu trưởng Trường Chính trị Tiền Giang trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Lớp học được tổ chức từ ngày 27/12/2016, có 85 học viên là cán bộ, công chức, viên chức huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông tham dự. Trong thời gian 12 tháng, các học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân;…
 
Kết quả toàn khóa, 85/85 học viên đạt yêu cầu, được Trường Chính trị tỉnh Tiền Giang cấp bằng tốt nghiệp, trong đó có 84 học viên đạt khá, giỏi chiếm 98,82%.
         
* Ngày 5-3, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cái Bè phối hợp với các ban xây dựng Đảng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt I năm 2018. Tham dự khóa học có 128 học viên là đoàn viên, hội viên ưu tú của các cơ quan huyện, xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện. 
 
Lớp học được tổ chức trong thời gian 5 ngày, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản do Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn như: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Một số nội dung cơ bản của điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Những điều kiện phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, lớp học còn được nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện.
 
* Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cái Bè vừa kết hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy và các ban xây dựng Đảng tổ chức bế giảng lớp bổ sung chương trình sơ cấp lý luận chính trị năm 2018.
 
Lớp học trong thời gian 10 ngày, với chương trình học được thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.
 
Kết thúc lớp học, 54/54 học viên được cấp giấy xác nhận trình độ tương đương sơ cấp lý luận chính trị.
 
Việc tham gia lớp học giúp các học viên có điều kiện thuận lợi để tiếp tục theo học các chương trình lý luận chính trị cao hơn, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức chính trị, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ công tác tại địa phương, đơn vị.

Quốc Toàn, Bé Nhỏ, Hoàng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên