02:20 BNT Chủ nhật, 05/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 2229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52173

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19189421

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin công tác Tuyên giáo

Chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với “làn sóng mới” lây nhiễm Covid-19

Thứ hai - 08/02/2021 10:04
Ngày 2/3, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn 410 về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được yêu cầu khẩn trương thực hiện một số nội dung sau: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”. Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch.

Các sở, ngành và các địa phương cần bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với “làn sóng mới” lây nhiễm Covid-19, bảo đảm phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất. Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, nhất là các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Mọi người cần thực hiện nghiêm yêu cầu yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các sở, ngành tỉnh có liên quan bảo đảm mua sắm vật tư, thiết bị phòng, chống dịch cần thiết, kịp thời; chỉ đạo các cơ sở y tế, các tuyến y tế bám sát tình hình, chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư… cho phòng, chống dịch  theo phương châm 4 tại chỗ. Tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng, nhất là tại các bệnh viện. Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các sở, ngành tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chuẩn bị và tổ chức thực hiện tốt việc cách ly; không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở y tế tập trung. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, tăng cường theo dõi nắm chắc tình hình địa bàn ngoại biên, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép xảy ra trên địa bàn.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; huy động sự tham gia của các lực lượng, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tại địa phương rà soát từng đối tượng, để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, coi người nhập cảnh trái phép như người nghi nhiễm bệnh để áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định; vận động người dân hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang…

Tại huyện Chợ Gạo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các ngành, đơn vị và các xã, thi trấn tập trung thông tin, tuyên truyền, chú trọng việc tuyên truyền lưu động để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân, thường xuyên thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế; tiếp tục rà soát, quản lý, theo dõi sức khoẻ đối với những người đi từ vùng dịch về để phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Vận động nhân dân cài đặt phần mềm Bluezone và khai báo y tế theo quy định, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Để chủ động phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo đã triển khai thực hiện tổ chức phân luồng khám, chữa bệnh cho người dân tại các Trạm Y tế xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện để hạn chế tiếp xúc; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị Khu cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện. Giám sát chặt chẽ sức khỏe người dân tại cộng đồng, kịp thời xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc nhiễm dịch bệnh khác (nếu có) theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện cũng đã có công văn tạm dừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tụ tập đông người trên địa bàn huyện nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 2/2, tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2. Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang yêu cầu: Các đơn vị giáo dục tiếp tục quán triệt, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan Trung ương và của tỉnh theo đúng phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, “5K”; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở để mọi người nâng cao tinh thần tự giác, chủ động, tích cực phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh của đơn vị bằng hình thức phù hợp. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên