16:15 BNT Thứ năm, 25/02/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 2934

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12704977

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền » Sự kiện - bình luận

Đại tá Cao Văn Mĩa, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong hoạt động “Tết quân - dân” năm 2019. Ảnh: Thanh Lâm

LLVT Tiền Giang nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Những năm qua, cùng với việc làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân vững mạnh toàn diện, phong trào thi đua “LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được LLVT tỉnh tích cực tham gia đạt hiệu quả, được Quân khu khen tặng 3 bằng khen trong thực hiện phong trào thi đua.

Đồng chí Hoàng Văn Thụ (Ảnh tư liệu)

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ

Ngày 23-9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (04/11/1909 - 04/11/2019). BBT trân trọng giới thiệu toàn văn Đề cương tuyên truyền.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019

Tiền Giang: Một số kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm 2019

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm lỳ 2015 - 2020, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương triển khai thực hiện đầy đủ, cụ thể các nhiệm vụ theo nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Cựu Thượng sĩ Nguyễn Ngọc Luận thường xuyên tự xưng là giáo sư, tiến sĩ đã bị cơ quan công an triệu tập làm rõ động cơ lập "Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam". Nguồn: tuyengiao.vn

Cảnh giác với cái gọi “Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam”

Trong thời gian qua, đã xuất hiện một số cá nhân lợi dụng chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách đối với người có công, mạo danh, lợi dụng tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội để thành lập “Ban Liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam” hoạt động trái phép và tìm cách phát triển tổ chức, tuyên truyền, lôi kéo người tham gia, trong đó có cả cựu sĩ quan, tướng lĩnh quân đội, cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu, trí thức, hội viên các hội quần chúng… 

Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" tại hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo tỉnh Tiền Giang 6 tháng đầu năm 2018

Công tác tuyên giáo cần chủ động, nhạy bén, bám sát thực tiễn

Nghị quyết Ðại hội lần thứ XII của Đảng xác định: "Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, tính thuyết phục, hiệu quả của công tác tư tưởng phục vụ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với từng giai đoạn, tạo sự thống nhất trong Ðảng, đồng thuận trong xã hội... phù hợp với từng đối tượng theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả".

Cầu Lộ Làng, ấp Bình Khương 1 kinh phí xây dựng 280 triệu đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa vừa hoàn thành đưa vào sử dụng

Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng

Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của xã Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo) không ngừng phát triển, nhất là cơ sở hạ tầng đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM); đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, các đối tượng thuộc diện chính sách luôn được quan tâm và chăm sóc thường xuyên, số hộ nghèo từng bước giảm dần… Đó là những kết quả thực tế khẳng định sự lãnh đạo đúng định hướng của Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương trong thời gian qua.

Ăng ten phát sóng của Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tân Phú Đông

Bước đi của sự nghiệp truyền thanh trên vùng đất cù lao

Qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển, đến nay tuy chưa hết khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của của đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành nên bộ mặt đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đã có nhiều thay đổi. 

Sức khỏe người dân tại các xã NTM được chăm sóc tốt hơn

Chất lượng y tế tại các xã nông thôn mới

Tiêu chí y tế là 1 trong 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Chính vì thế, từ khi các xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiến hành xây dựng NTM thì tiêu chí y tế được quan tâm, đầu tư đúng mức. Chất lượng khám chữa bệnh, vấn đề chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng được nâng cao, làm chỗ dựa tinh thần cho bà con nhân dân mỗi khi trái gió, trở trời.

Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó BTGTU phát biểu tại HN tổng kết công tác Tuyên giáo huyện TP năm 2014

Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên

Những tác động từ bên ngoài và khó khăn nội tại đã làm cho một bộ phận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân băn khoăn, lo lắng. Với quyết tâm chính trị, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là vai trò của cấp ủy các cấp, sự chủ động trong tham mưu và tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị có liên quan, thời gian qua công tác tuyên giáo ở huyện Tân Phước đã đạt được nhiều kết quả góp phần quan trọng vào thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Chế biến thủy sản xuất khẩu - Thế mạnh của Tiền Giang

Vượt qua thách thức, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Qua đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ tỉnh tại hội nghị giữa nhiệm kỳ, Tiền Giang đã đạt được một số kết quả quan trọng trên lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Một quán internet tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thường xuyên thu hút nhiều bạn trẻ đến truy nhập. (Ảnh: Thiện Văn/QĐND)

Tự do internet của Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ

Sau khi một vài đối tượng bị bắt giữ, điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân,” theo điều 258 của Bộ luật Hình sự, mấy ngày qua, một vài trang mạng có địa chỉ ở nước ngoài lại "nhai" lại luận điệu cũ mèm của cái gọi là tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Phóng viên không biên giới vu cáo Việt Nam là “kẻ thù của internet”.

Bác Hồ. Ảnh tư liệu

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người làm rạng rỡ non sông, đất nước Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, vì độc lập, tự do của các dân tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Trong Điếu văn truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam năm 1969 có đoạn viết: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”. Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013), chúng ta ôn lại những công lao vĩ đại mà chính Người đã cống hiến và làm rạng rỡ dân tộc, non sông đất nước ta.

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên