06:04 BNT Thứ ba, 20/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 869

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12884140

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Trường Đại học Tiền Giang: Khen thưởng sinh viên trả lại của rơi

Thứ hai - 14/11/2016 09:04
Sáng ngày 14/11/2016, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang và đồng chí Đinh Quốc Cường - Bí thư Đoàn trường đã tuyên dương và khen thưởng sinh viên Lại Văn Tú (lớp ĐH Nuôi trồng thủy sản 14) và Trần Đoàn Ngọc Trúc (lớp ĐH Quản trị kinh doanh 15A) đã trả lại 28 triệu đồng của khách đánh rơi tại khách sạn MêKông - Mỹ Tho.
PGS.TS. Võ Ngọc Hà trao giấy khen cho sinh viên Lại Văn Tú và sinh viên Trần Đoàn Ngọc Trúc

PGS.TS. Võ Ngọc Hà trao giấy khen cho sinh viên Lại Văn Tú và sinh viên Trần Đoàn Ngọc Trúc

Ông Dương Hữu Lộc - Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch MêKông - Mỹ Tho cho biết: Vào ngày 28/10/2016, em Lại Văn Tú và em Trần Đoàn Ngọc Trúc nhặt được số tiền 28 triệu đồng của khách đánh rơi tại khách sạn MêKông - Mỹ Tho. Ngay sau đó, hai em đã gửi lại cho công ty trả lại cho khách hàng. Thông qua sự việc trên, ban giám đốc công ty đã tuyên dương, khen thưởng và thông báo đến ban giám hiệu nhà trường về hành động cao đẹp của hai em.

Ông Dương Hữu Lộc cho biết thêm: Hai em Lại Văn Tú và Trần Đoàn Ngọc Trúc rất ngoan ngoãn, hiền lành và làm việc rất chăm chỉ. Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng hai em vẫn trả lại một số tiền khá lớn đã nhặt được. Chúng tôi sẽ nêu gương hai em trong cuộc họp của công ty để mọi người biết, noi theo.

Đánh giá về việc làm ý nghĩa của hai sinh viên Lại Văn Tú và Trần Đoàn Ngọc Trúc, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người mất của hai sinh viên trên rất đáng hoan nghênh. Điều này góp phần rất lớn vào việc xây dựng hình mẫu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang trung thực, sống đẹp,... Nhân dịp này, PGS. TS. Võ Ngọc Hà cũng kêu gọi sinh viên Trường ĐH Tiền Giang cần làm theo những hành động đẹp như thế, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa học đường.

Vĩnh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên