01:59 BNT Thứ sáu, 03/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11047344

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Hội CCB TP. Mỹ Tho: Tham gia xây dựng địa bàn văn hóa giao thông

Thứ ba - 29/10/2013 10:26
Trong thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Mỹ Tho đã tích cực tham gia xây dựng địa bàn văn hóa giao thông (VHGT) với nhiều hình thức phong phú, xây dựng được nhiều mô hình hoạt động phù hợp, nhiều cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn thành phố.
Hội viên Hội CCB xã Mỹ Phong ra quân mé nhánh cây che khuất tầm nhìn tại tuyến đường giao thông trên địa bàn xã

Hội viên Hội CCB xã Mỹ Phong ra quân mé nhánh cây che khuất tầm nhìn tại tuyến đường giao thông trên địa bàn xã

Ngay từ những tháng đầu năm 2011, Hội đã triển khai thực hiện công tác xây dựng địa bàn VHGT đến 120 chi Hội trực thuộc, đạt tỷ lệ 100%; phát động hội viên đăng ký thực hiện ATGT theo nội dung quy định.

Bước đầu, Hội chọn 2 đơn vị để làm điểm thực hiện gồm: Hội CCB  phường 4 với mô hình “Xây dựng tổ an ninh trật tự giao thông và tuyến đường VHGT - tuyến đường Tết Mậu Thân”; Hội CCB  phường 7 với mô hình “Tổ Cấp cứu tai nạn giao thông (TNGT)”.

Ông Nguyễn Văn Nhúm, Chủ tịch Hội CCB  phường 4 cho biết: “Đầu năm 2011, Hội CCB  phường 4 đã triển khai thực hiện mô hình Tuyến đường VHGT (tuyến đường Tết Mậu Thân) và thành lập tổ an ninh trật tự giao thông gồm 5 thành viên.

Qua hơn 2 năm thực hiện mô hình này đã đạt được những hiệu quả tích cực như: Qua tuyên truyền, vận động, hầu hết nhân dân 2 bên tuyến đường đều đồng tình, không lấn chiếm lòng, lề đường để mua bán, kinh doanh, tình hình vệ sinh môi trường được đảm bảo; tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng trên tuyến đường này giảm rất nhiều so với thời gian trước đây…”

Ông Lê Quang Rô, Phó Chủ tịch Hội CCB   phường 7, Tổ trưởng Tổ Cấp cứu TNGT phường cho biết: “Qua hơn 2 năm hoạt động, tổ đã kịp thời sơ cấp cứu  4 vụ TNGT với 10 nạn nhân. Trong đó điển hình là vụ TNGT tại tuyến đường Nguyễn Trãi - Huỳnh Tịnh Của, sau khi sơ cấp cứu nạn nhân, tổ đã chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang để tiếp tục điều trị.”

Cùng với 2 đơn vị điểm, các cơ sở Hội còn lại cũng tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành các quy định về trật tự ATGT, xây dựng các tuyến đường VHGT trên địa bàn quản lý; đồng thời vận động cán bộ, hội viên tích cực gương mẫu đi đầu trong hiến đất, đóng góp công sức và vật chất để xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông, tạo sự chuyển biến rõ nét trên lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT trong thành phố.

Ông Trần Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Mỹ Tho cho biết: Từ năm 2011 đến nay, Hội CCB TP. Mỹ Tho đã triển  khai công tác xây dựng địa bàn VHGT đến 100% cơ sở Hội và các chi Hội trực thuộc; phát động hội viên đăng ký thực hiện ATGT theo nội dung “5 phải, 5 không”.

Kết quả, trong 2 năm qua, các cấp Hội CCB thành phố không có hội viên vi phạm trật tự ATGT. Các cấp Hội CCB thành phố còn tổ chức 1.800 cuộc tuyên truyền cho trên 48.000 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân về những quy định của pháp luật có liên quan đến trật tự ATGT; vận động hội viên tham gia 1.600 ngày công lao động để dọn cỏ, mé nhánh cây che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông; đóng góp 9,4 triệu đồng, 34 m3 đá và trên 5.000m2 đất để xây dựng các tuyến đường giao thông.

Trong thời gian tới, các cấp Hội CCB TP. Mỹ Tho tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân chấp hành những quy định của pháp luật liên quan đến tình hình trật tự ATGT; tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm như: Tuyến đường VHGT, tổ an ninh trật tự giao thông, tổ cấp cứu TNGT… góp phần giảm thiểu tình hình TNGT và từng bước xây dựng VHGT trên địa bàn thành phố.

Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên