00:15 BNT Thứ sáu, 28/02/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 50

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 400266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10082543

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Đóa hoa đẹp trong sự nghiệp "trồng người"

Chủ nhật - 23/11/2014 11:20
Cô Nguyễn Thị Nữ trong một giờ lên lớp

Cô Nguyễn Thị Nữ trong một giờ lên lớp

Trong sự nghiệp "trồng người" hiện nay đã và đang xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc. Nhiều cán bộ, giáo viên đã biết vượt lên chính mình để đáp ứng yêu cầu công tác ngày càng cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở thành những tấm gương tiêu biểu cho ngành giáo dục và đào tạo. Cô Nguyễn Thị Nữ, sinh năm 1973, đang dạy lớp Một, Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân (TP.Mỹ Tho) là một trong những tấm gương tiêu biểu.

Cô tốt nghiệp trung học sư phạm năm 1993, được tự chọn thể theo nguyện vọng về công tác tại Trường Tiểu học Thanh Bình (huyện Chợ Gạo), gần gia đình để công tác tốt hơn. Đến tháng12 năm 2006, do điều kiện sinh hoạt gia đình cô thuyên chuyển về công tác tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và từ  ngày 01 tháng 8 năm 2009 đến nay công tác tại trường Tiểu học Thủ Khoa Huân, thành phố Mỹ Tho.

Trong những năm công tác, bản thân có rất nhiều cố gắng giảng dạy. Cô là người có tinh thần trách nhiệm cao, được tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh tín nhiệm, một đảng viên luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn thể hiện vai trò nòng cốt của người giáo viên, gương mẫu trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động; tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm nâng cao trình độ, tạo khối đoàn kết trong nội bộ, tạo điều kiện để giáo viên trong tổ tham gia dự giờ, hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thành phố. Bản thân không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, biết tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học, quan tâm đến việc đổi mới cách đánh giá, xếp loại và cách học của học sinh; tự làm đồ dùng dạy học, tham khảo tài liệu, thiết bị phục vụ trong giảng dạy. Với vai trò là chủ tịch công đoàn cơ sở, cô luôn quan tâm đến chế độ chính sách, động viên, tìm hiểu tâm tư, tình cảm của thầy cô giáo trong nhà trường. Hàng năm cô có những sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại A cấp thành phố.

Đối với học sinh, cô luôn thể hiện sự yêu thương, đùm bọc các em như người mẹ, dạy dỗ cẩn thận và chu đáo, luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu. Bản thân không những dạy chữ, rèn chữ viết cho các em mà còn dạy người, dạy cho các em luôn có đạo đức tốt, xây dựng cách đối nhân xử thế, cách sống có tình người, sống là phải có tâm; phối hợp tốt với cha, mẹ học sinh trong việc giảng dạy và học tập của các em.

Trong quá trình dạy và học, việc cô thể hiện sự quan tâm hàng đầu là giúp đỡ cho tất cả những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cấp sách đến trường cùng bè bạn. Và thực sự vấn đề này cô đã làm được rất nhiều khi còn công tác Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và ở địa phương. Nguyện vọng của cô trong thời gian còn đứng trên bục giảng là không la mắng hay đánh đòn học sinh; học tập về đạo đức nhà giáo, học tập tấm gương Bác Hồ, luôn lấy sự yêu thương, gần gũi để dạy dỗ và cảm hoá các em.

Nếu như ở trường cô là một người mẫu mực trong sự nghiệp "trồng người" thì trong gia đình cô là một người con, người vợ, người mẹ thảo hiền, hết mực yêu thương chồng con. Chính vì thế cô được nhà trường, học sinh, phụ huynh hỗ trợ, tạo điều kiện để bản thân đạt được một số thành tích như sau:

Lớp cô dạy, hàng năm đều có học sinh đạt rất nhiều giải trong phong trào như viết đúng, viết đẹp cấp thành phố, thi giải toán qua mạng cấp thành phố; hội thi giải Thủ khoa Nguyễn Hữu Huân do trường tổ chức; năm học 2011-2012 cô đạt thủ khoa kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, năm học 2013-2014 đạt thủ khoa 2 kỳ thi là kỳ thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố và kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; đạt giải 3 hội thi chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi cấp thành phố.

Với những năm làm giáo viên, chủ tịch công đoàn cơ sở, bản thân đã vinh dự đón nhận: dẫn đầu phong trào thi đua dạy tốt học tốt hai năm học 2009-2010 và 2010-2011; nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang tặng vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hai năm học 2011-2012 và 2012-2013; nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng; cô đã được báo cáo điển hình trong các phong trào và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đứcHồChí Minh”.

Sự nhiệt tình và trách nhiệm với nghề của cô đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại trường TH Thủ Khoa Huân; là một tấm gương sáng trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Mỹ Tho.

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên