15:00 BNT Thứ bảy, 15/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 51

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5815

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95352

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11330589

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Binh nhất Nguyễn Hoàng Tuấn - Người con hiếu thảo

Thứ hai - 01/12/2014 22:01
Cuộc vận động “Người con hiếu thảo, nghĩa tình đồng đội” được xem là một sự kiện có sức lan tỏa mạnh mẽ, có tác dụng to lớn trong việc xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thiện nhân cách “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần thúc đẩy đoàn viên thanh niên tham gia thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Từ cuộc vận động này, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình để cán bộ đoàn viên LLVT tỉnh học tập và noi theo.
Binh nhất Nguyễn Hoàng Tuấn

Binh nhất Nguyễn Hoàng Tuấn

Dáng người nhỏ nhắn, tính tình hiền lành, ít nói, đồng thời là một người con rất hiếu thảo với cha mẹ, được đồng đội quý mến, đó là binh nhất Nguyễn Hoàng Tuấn, chiến sĩ Đại đội Trinh sát - Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Tuấn sinh ra và lớn lên ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Năm nay em gần tròn 20 tuổi, tháng 9/2013 Tuấn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Được biết gia đình em thuộc diện kinh tế khó khăn. Cha mẹ em phải tần tảo để nuôi con khôn lớn. Thấy cha mẹ cực nhọc, nên sau khi học xong lớp 10 Trường THPT Phan Việt Thống, huyện Cai Lậy, Tuấn quyết định nghỉ học để đi theo cha làm phụ hồ cho các công trình xây dựng. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội em trong kháng chiến từng có công nuôi giấu cán bộ, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì và một cậu là liệt sĩ. Chính vì vậy, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội. Tuấn tâm sự: “Em nhận thức được trách nhiệm của người thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, mặc dù cuộc sống của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng em vẫn tình nguyện lên đường nhập ngũ vào quân đội”.

Trò chuyện với tôi, em không sao nén nổi xúc động, nước mắt tuôn trào. Em cho biết thêm: “Cha của em thường xuyên bị đau khớp mà vẫn phải đi làm mướn ở những công trình xây dựng để nuôi sống cả gia đình. Mẹ em thì đau yếu thường xuyên. Vừa qua, mẹ của em phải trải qua một ca phẩu thuật mổ sỏi mật và cắt bỏ luôn quả mật của mình, nên cuộc sống hiện nay của gia đình gặp nhiều khó khăn”. Thấu hiểu được hoàn cảnh còn quá vất vả của gia đình, Tuấn tự hứa với lòng sẽ luôn cố gắng học tập, công tác, tham gia huấn luyện, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng cha mẹ, đồng chí, đồng đội; đồng thời phải làm được một việc gì đó giúp đỡ cho gia đình. Chính vì vậy, hàng tháng khi nhận được số tiền phụ cấp hơn 600.000 đồng, Tuấn lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý, chỉ sử dụng một phần nhỏ để mua những vật dụng thật cần thiết cho mình, phần còn lại Tuấn gửi về phụ giúp gia đình. Trung bình mỗi tháng Tuấn tiết kiệm được 350.000 đồng, tính đến nay Tuấn đã gửi về nhà gần 3 triệu đồng.

Cô Huỳnh Thị Lan, mẹ của Tuấn tâm sự: “Tôi chưa bao giờ nghĩ con tôi sẽ gửi tiền về nhà, vì đi bộ đội làm gì có tiền mà gửi về cho gia đình. Lần đầu tiên nhận tiền của con, tôi không cầm được nước mắt. Tôi mừng lắm, mừng vì con tôi đã khôn lớn, cũng nhờ phụ cấp của con tôi gửi về mà tôi có tiền mua thuốc trị bệnh, gia đình bớt khó khăn hơn. Nhiều lần con tôi gửi tiền, tôi không nhận mà nó cứ ép cha mẹ phải nhận để mua thuốc trị bệnh”.

Vừa qua, Tuấn được Ban Chỉ huy Đại đội tạo điều kiện và giới thiệu tham gia học lớp nhận thức về Đảng do Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức. Tuấn cũng đã hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để tham gia học lớp đào tạo sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 9 và ước muốn sau khi xuất ngũ sẽ được học nghề xây dựng để kiếm tiền phụng dưỡng cha mẹ.

Thiếu úy Nguyễn Tấn Thọ, Bí thư Chi đoàn Trinh sát kiêm Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu nhận xét: “Tuấn là một đoàn viên gương mẫu, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, năng nổ trong công việc, được đồng đội yêu mến; bên cạnh đó, Tuấn còn biết tiết kiệm tiền phụ cấp gửi về cho gia đình, là một người con hiếu thảo, xứng đáng là một tấm gương sáng để đồng đội học tập và noi theo”.

Thanh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên