09:11 BNT Thứ hai, 25/05/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 1875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 215656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10755970

Trang nhất » Tin Tức » Ngày pháp luật

Hội thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

Chủ nhật - 02/08/2015 21:32
Ngày 30 tháng 7 năm 2015, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Phước tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường. Tham dự có 78 thí sinh đến từ 26 đội là công đoàn viên khối cơ quan huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trao giải cho các đội dự thi

Trao giải cho các đội dự thi

Các thí sinh trải qua 3 vòng thi gồm: thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh thực hiện thi trên 50 câu hỏi của ban tổ chức; phần thi sân khấu hóa, mỗi đội tự giới thiệu về đội mình bằng các tiểu phẩm, hò vè, với các thông điệp về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường…; phần thi “Đoán từ”, mỗi đội cử 2 thành viên: một người gợi ý và một người đoán từ.

Nội dung xoay quanh các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về tài nguyên và môi trường, các kiến thức về ứng phó với thiên tai, lũ lụt; Bộ luật lao động, Luật công đoàn, Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản có liên quan đến tài nguyên và môi trường; liên hệ thực tế và đưa ra những giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đây, nhằm phổ biến sâu rộng pháp luật về môi trường đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện; đưa các nội dung về bảo vệ môi trường vào thực tiễn cuộc sống nhằm thay đổi hành vi, hủ tục lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Kết quả, ban tổ chức đã trao nhiều giải chuyên đề cho các thi sinh và đội thi; trao giải nhất cuộc thi Kiến thức pháp luật lao động và môi trường cho 2 đội là Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và đào tạo, Công đoàn cơ sở khối xã Tân Hòa Tây; 2 giải nhì; 3 giải 3 và nhiều giải khuyến khích cho các đội thi.

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên