17:00 BNT Thứ hai, 29/11/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 5253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456291

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15259992

Trang nhất » Tin Tức » Lý luận - Chính trị

Trung tâm Chính trị huyện Cái Bè tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa 20 năm 2021

Sáng ngày 9-11, Trung tâm Chính trị huyện Cái Bè tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa 20 năm 2021.

Tặng giấy khen cho học viên có kết quả xuất sắc.

Bế giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Trung tâm Chính trị thị xã Gò Công vừa tổ chức bế giảng lớp Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới (lớp 1) năm 2021. Tham gia lớp học có 45 đồng chí là đảng viên mới được kết nạp đợt 03/2 và 30/4/2021.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng LLCT.

Trung tâm Chính trị TX. Gò Công tổ chức bồi dưỡng LLCT dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2021

Trung tâm Chính trị thị xã Gò Công vừa phối hợp Ban Tổ chức Thị ủy tổ chức Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2021.

Tiếp tục triển khai Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Để tiếp tục triển khai, tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị:

Thứ nhất, Ban Tuyên giáo cấp ủy huyện (tương đương) tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai trong sinh hoạt chi bộ tháng 11 theo “Đề cương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII” theo Công văn 435-CV/BTGTU ngày 12/10/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. 

Thứ hai, đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân theo đề cương tóm tắt “Một số kết quả chủ yếu Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII” (do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn và gửi kèm) với hình thức phù hợp, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đổi mới công tác dân vận; phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong nhân dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"; “Dân vận là gì?”, “Dân vận phải thế nào?”, “Ai phụ trách dân vận?”, “Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những công việc Chính phủ và Đoàn thể đã giao cho”, “Tất cả cán bộ chính quyền, tất cả cán bộ đoàn thể và tất cả hội viên của các tổ chức nhân dân đều phải phụ trách dân vận”.

Chi bộ trường tiểu học Kiểng Phước 2 (huyện Gò Công Đông): Phát huy truyển thống đoàn kết, gương mẫu, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh

Sinh ra trong thời bình, tôi và các bạn - những thanh niên tràn đầy sức sống, đang ra sức nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến để vun đắp cho những ước mơ và hoài bão cao đẹp của mình, ước mơ chiếm lĩnh tri thức, xây dựng sự nghiệp và tương lai vững chắc cho đất nước.

Vai trò của Thanh niên trong đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, xấu, độc về bệnh COVID-19

Khoa học và công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, nó thực sự đã góp phần tích cực làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới nhận thức và hành động của thế hệ trẻ. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh thì trên Internet, mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, giả mạo gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh cả nước nói chung và huyện Gò Công Đông nói riêng.

Huyện Gò Công Đông: Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng trong tình hình mới

Giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công tác xây dựng Đảng, là nhân tố có ý nghĩa quyết định đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ”, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình mới. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng; nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, sự tham mưu tích cực, chủ động, hiệu quả của ngành tuyên giáo, công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng của Đảng bộ huyện Gò Công Đông đã có nhiều đổi mới, giành được những kết quả tích cực.

Tuyên ngôn độc lập: Sự kế thừa, phát triển những giá trị tư tưởng tiến bộ của thời đại

Tuyên ngôn độc lập: Sự kế thừa, phát triển những giá trị tư tưởng tiến bộ của thời đại

Tuyên ngôn độc lập của Mỹ và Tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của Pháp là hai bản tuyên ngôn nổi tiếng của nhân loại. Đó là văn kiện pháp lý thấm nhuần tư tưởng tiến bộ của thời đại, nêu cao nguyên tắc bình đẳng, dân chủ và các quyền cơ bản của con người, của dân tộc. Trân trọng những giá trị cao cả ấy, trong một thời đại mới và một cuộc cách mạng mới, Hồ Chí Minh đã tiếp thu, kế thừa và hơn nữa phát triển các giá trị ấy ở hai nội dung cơ bản là quyền con người, quyền dân tộc và nguyên tắc chủ quyền nhân dân.

Thông báo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ 3 BCHTW Đảng, khóa XIII.

Đảng ủy Sư đoàn 8 (Quân khu 9): Thông báo nhanh kết quả kỳ họp lần thứ 3 BCHTW Đảng, khóa XIII

Chấp hành quy định 5k của Bộ Y tế, chiều 27-7,  Đảng ủy Sư đoàn 8 tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kỳ hợp lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII cho 67 đồng chí là Bí thư, Phó bí thư đảng ủy, chi bộ, cấp ủy chi bộ các cấp khối Sư đoàn bộ, Trung 1, Trung đoàn 2. Dự phát biểu chỉ đạo và trực tiếp thông báo Đại tá Phan Triết Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn.

Một số kết quả chủ yếu Hội nghị lần thứ ba, BCHTW Đảng khóa XIII

Từ ngày 05-08/7/2021, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ ba để thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng sau:

TẢI NỘI DUNG TẠI ĐÂY:

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản

Ngày 14-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức kết nối trực tuyến toàn quốc hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Hướng dẫn về việc cấp và quản lý bằng Sơ cấp lý luận chính trị

Ngày 22-6, Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn về việc cấp và quản lý bằng Sơ cấp lý luận chính trị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VGP.

Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Giáo sư, Tiến sĩ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có bài viết quan trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.

Một số điểm mới nổi bật trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Từ ngày 25/01/2021 đến ngày 01/02/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tiến hành và đã thành công tốt đẹp. Ngày 9/3/2021, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị của Bộ Chính trị tới các cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp, các ngành về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện Chỉ thị 01-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 12-KH/TU, nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có điều kiện nghiên cứu sâu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
 

Quang cảnh hội nghị.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết quý I năm 2021

Chiều ngày 31-3, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh chủ trì hội nghị.

Trao bằng tốt nghiệp cho học viên.

Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị

Chiều ngày 11-3, Học viện chính trị Khu vực II phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ bế giảng và cấp bằng tốt nghiệp cho 90 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung C21 Tiền Giang, khóa học 2019 - 2021.

Tại điểm cầu Tiền Giang

Triển khai Quy định 208 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Trung tâm chính trị cấp huyện

Chiều 17-12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Quy định 208-QĐ/TW của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Trung tâm chính trị cấp huyện và Kết luận 66-KL/TW của Ban Bí thư về tổng kết thực hiện Quy định 185-QĐ/TW.

Quang cảnh lễ khai giảng

Mở lớp bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang vừa phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) dành cho đảng viên mới khóa IV năm 2019, có 58 học viên dự.

Đại biểu và học viên dự lễ khai giảng

BTG Tỉnh ủy, TTBDCT huyện Cái Bè bồi dưỡng LLCT cho đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang vừa phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa V-2019, lớp học có 63 học viên.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên