01:16 BNT Thứ tư, 23/06/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 222

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104077

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13164694

Trang nhất » Tin Tức » Lịch sử truyền thống

Tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng

Thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW ngày 28/8/2002 của Ban Bí thư (khoá IX) và Thông tri 09-TT/TU của Tỉnh ủy về "Tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn và giáo dục lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam", trong năm 2013, công tác biên soạn lịch sử Đảng của tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các công trình như:

Anh Trương Văn Xóm, ấp Bắc, xã Tân Phú (Cai Lậy), một trong 6 hộ tham gia mô hình “cá - lúa” đang cho cá ăn

Hiệu quả kép từ mô hình "lúa - cá" ở Tiền Giang

Sau 5 tháng triển khai thực hiện, mô hình: “Luân canh lúa - cá mùa lũ” tại ấp Bắc, xã Tân Phú đã hứa hẹn mang lại hiệu quả “kép”; đồng thời mở ra triển vọng mới giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, giải quyết lao động nhàn rỗi và tăng thu nhập cho nông hộ.

Anh Lê Công Thanh chăm sóc diện tích cải ngọt, chuẩn bị thu hoạch

Hiệu quả từ mô hình trồng rau an toàn ở Gò Công

Gần 5 năm nay, nhờ chuyên canh các loại rau, màu theo hướng an toàn, chất lượng đã giúp xã viên và nông dân xã Long Hòa (thị xã Gò Công - Tiền Giang) cải thiện cuộc sống đáng kể, vươn lên khá, giàu. Kết quả đạt được này xuất phát từ “thương hiệu” rau an toàn Gò Công từng bước được người tiêu dùng chấp nhận thông qua hệ thống các siêu thị lớn.

Anh Nguyễn Văn Phi và trại nuôi gà ta Gò Công

Mái ấm của xã viên và người lao động

Thực hiện phương châm “Giúp người nghèo thoát nghèo, giúp người khá lên giàu và giúp người giàu giàu thêm” là tâm huyết, động lực để Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi - Thủy sản Gò Công dồn hết tâm trí nghiên cứu và thành công trong việc phát triển đặc sản vật nuôi truyền thống của địa phương trở thành thương hiệu “gà ta Gò Công” nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đây chính là mô hình chăn nuôi mang tính liên kết sản xuất - tiêu thụ một cách chặt chẽ, bền vững, đem lại lợi ích thiết thực cho xã viên, người lao động.

Trồng bưởi da xanh ở ven sông Trà Tân (Long Trung, Ba Dừa)

Long Trung - Những năm tháng không thể nào quên

Mỗi năm, cứ đến tháng 11 khi trời đất đã vào đông, tiết trời se se lạnh, thì trong lòng những người dân miệt Ba Dừa - Long Trung (huyện Cai Lậy) lại xôn xao ký ức về những năm tháng không thể nào quên. Trong một đêm cuối tháng 11 cách đây 73 năm, đêm 23/11/1940, quân dân Long Trung với khí thế như nước vỡ bờ trong khởi nghĩa Nam kỳ lịch sử.

Anh Nguyễn Văn Huyến đang thử nghiệm máy VH 2012 tại cơ sở của mình

Nguyễn Văn Huyến - Thanh niên tài năng trên Đồng Tháp Mười

Cư ngụ tại ấp Lợi Nhơn, Mỹ Lợi B, huyện Cái Bè - một trong những địa bàn sâu xa nhất tỉnh Tiền Giang, từ đây chỉ bước qua một cây cầu nhỏ bắc qua con kênh mùa này ngầu đục phù sa là đã đến địa phận huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, anh Nguyễn Văn Huyến được khắp nơi biết tiếng về những sáng tạo trên lĩnh vực chế tạo máy móc cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp mà sản phẩm độc đáo nhất là máy xới đất cải tiến rất đắc dụng đối với địa bàn vùng trũng Đồng Tháp Mười.

Trồng dưa hấu trên ruộng ở Thạnh Lộc

Mùa lũ thăm Đồng Tháp Mười

Vào một ngày cuối tháng 10-2013, khi nước lũ ngập trắng đồng các tỉnh đầu nguồn và đang ào ạt chảy về xuôi, hướng ra biển lớn, chúng tôi ngược về Đồng Tháp Mười - vùng rốn lũ năm xưa, để khám phá những cái mới trong sản xuất và đời sống, những nỗ lực “chung sống với lũ” của bà con nơi nổi tiếng “muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lềnh như bánh canh” cách đây chưa xa.

Trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP

Các HTX và THT rau an toàn VietGAP bao tiêu nông sản cho xã viên

Các Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Gò Công và Tổ hợp tác (THT) rau an toàn VietGAP Long Thuận (thị xã Gò Công) có tổng diện tích sản xuất trên 21 ha, với 78 hộ xã viên tham gia là những đơn vị kinh tế tập thể đi đầu trong lĩnh vực trồng rau theo ngưỡng an toàn và trồng rau theo tiêu chí VietGAP tại tỉnh Tiền Giang.

Đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định. Ảnh: kyluc.vn

TX Gò Công tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch

Tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch nhằm thúc đẩy cơ cấu kinh tế theo đúng hướng “thương mại - dịch vụ - du lịch, công nghiệp và nông nghiệp” là mục tiêu mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Gò Công đang ráo riết thực hiện. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần VI nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra.

Tại Tiền Giang, Công ty TNHH Long Việt (Chợ Gạo) đã thực hiện mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm thanh long cho nông dân. Ảnh: Vân Anh. Nguồn: apbac.vn

Thanh long Chợ Gạo - Con đường chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam cho biết, theo Bộ Công thương thì trái thanh long đóng góp đến trên 40% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu trái cây hàng năm của cả nước. Trung Quốc là một trong những thị trường lớn và truyền thống của trái thanh long. Ngoài ra, khu vực Đông Nam Á, EU, Mỹ... cũng là thị trường tiềm năng.

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo khoa học: "Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - Nhà khoa học lớn với cách mạng Việt Nam"

Sáng ngày 10-9, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh ủy Vĩnh Long, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - Nhà khoa học lớn với cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (13/9/1913 - 13/9/2013).

UBND huyện Gò Công Đông khen thưởng các tập thể. Ảnh: tiengiang.gov.vn

Gò Công Đông tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng

Thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW ngày 28/8/2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, huyện Gò Công Đông đã đạt được những kết quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức và giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng của quê hương đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Cán bộ và nhân dân tham dự mit-tinh kỷ niệm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa tại Khu Di tích lịch sử xã Long Hưng (Châu Thành). Ảnh tư liệu

Khởi nghĩa giành chính quyền ở Mỹ Tho và Gò Công trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Đúng như dự đoán của Đảng ta, mâu thuẫn giữa Pháp và Nhật ngày càng gay gắt trong giành quyền lợi ở Đông Dương và tình hình bất lợi cho phát-xít Nhật ở Thái Bình Dương, buộc Nhật làm cuộc đảo chính lật đổ Pháp, độc chiếm Đông Dương. Đêm 9-3-1945, phát-xít Nhật nổ súng đánh Pháp trên toàn cõi Đông Dương. Chưa đầy một ngày, thực dân Pháp đầu hàng phát-xít Nhật.

Cù lao Rồng nhìn từ TP. Mỹ Tho  - Ảnh: H.P

Cù lao Rồng

Cù lao Rồng (còn gọi là cồn Tân Long) là một trong bốn cù lao trên sông Tiền được đặt tên theo bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng, được phù sa bồi đắp, thành hình từ cuối thế kỷ 18. Đây là một trong những thắng cảnh của đất Mỹ Tho (Tiền Giang), nhưng lịch sử của nó gắn liền với một quá khứ không vui: Vào đầu thế kỷ trước, đây là nơi dành cho những người bị bệnh phong.

Đồng chí Nguyễn Chí Trung - Nguyên UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy

Huyện cù lao có nhiều tiềm năng phát triển

Qua 5 năm thành lập (30/4/2008 - 30/4/2013), một chặng đường tuy không dài, nhưng cũng đủ để chúng ta nhìn nhận sự thay da đổi thịt từng ngày trên địa bàn huyện Tân Phú Đông cùng với những mục tiêu định hướng rõ ràng để nâng cao tầm vóc huyện mới trong tương lai, không những đáp ứng sự mong mõi của cư dân cù lao mà còn là sự kỳ vọng của các thế hệ lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ. Bởi quan điểm thành lập huyện cù lao đã xuất hiện trong tư tưởng chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đồng chí chí Nguyễn Chí Trung - Nguyên UVTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã cho biết về vấn đề này như sau:

Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (18-1-1969 - 27-1-1973).

Nhân dân Mỹ Tho, Gò Công đấu tranh đòi địch thi hành Hiệp định Paris

Cách đây đúng 40 năm, ngày 27-1-1973, tại thủ đô Paris nước Cộng hòa Pháp “Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam”, gọi tắt là Hiệp định Paris về Việt Nam, được ký kết. Đây một thắng lợi có ý nghĩa lịch sử của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; mở ra giai đoạn mới tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Nhiều loại trái cây đạt GlobalGAP và VietGAP được trưng bày tại MDEC Tiền Giang 2012. Ảnh Duy Sơn

Nhiều loại cây ăn trái chủ lực của tỉnh đạt GAP

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tiền Giang,  hiện đã có 6/7 loại cây ăn trái chủ lực đạt tiêu chuẩn GlobalGAP và VietGAP, bao gồm: 55,5 ha vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim đã được cấp chứng nhận GlobalGAP; 60 ha dứa Tân Lập, 16,6 ha chôm chôm Tân Phong, 15,6 ha nhãn Nhị Quí, 8,8 ha sơ ri Gò Công và 19,74 ha thanh long Chợ Gạo đạt chứng nhận VietGAP.

Xác B52 rơi ở đường Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không:Chiến thắng của dũng khí và trí tuệ Việt Nam

Trước những thất bại về quân sự ở chiến trường và về chính trị ở cả hai miền Nam - Bắc, sự chia rẽ trong nội bộ nước Mỹ, ngày 22-10-1972 tại Hội nghị Pa-ri, đế quốc Mỹ đã buộc phải thỏa thuận với ta bản “Hiệp định chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam”.

Thu hoạch sầu riêng

Nhờ có ô bao Đông - Tây Ba Rài, dân vùng lũ sống khỏe

Mùa lũ 2012, tỉnh Tiền Giang hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm thuộc hai ô bao Đông - Tây Ba Rài phía nam huyện Cai Lậy tiếp giáp với sông Tiền từ nguồn vốn trung ương hỗ trợ: cống Vàm Tắc I, cống Vàm Tắc II, cống Đường Nước, cống Thanh Niên và cống Rạch Sâu. Sắp tới, tỉnh tiếp tục hoàn thành thêm các công trình mới còn lại trong khuôn khổ dự án: cống Miễu Chay, cống 868, cống Ông Tùng, kênh Ông Bảo - Bà Kén và kênh Ba Muồng.

Thu hoạch lúa bằng cơ giới

Diện mạo Tiền Giang khởi sắc sau 5 năm gia nhập WTO

Năm 2012, nước ta tròn 5 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu chặng đường đổi mới và hội nhập mạnh mẽ của đất nước trong đó có Tiền Giang.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 10 11 12  Trang sau
 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên