05:23 BNT Thứ sáu, 07/10/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17758874

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của môi trường không khói thuốc

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của môi trường không khói thuốc

Theo Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động. Hút thuốc lá cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh về đường hô hấp. Theo đánh giá của hội đồng các chuyên gia y tế công cộng được Tổ chức Y tế thế giới triệu tập vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19 cao hơn so với những người không hút thuốc. Bên cạnh tác hại về sức khỏe, sử dụng thuốc lá còn gây tổn thất về kinh tế đối với các cá nhân, gia đình và xã hội, các tổn thất này bao gồm chi tiêu cho hút thuốc, chi phí cho khám, điều trị bệnh liên quan đến hút thuốc, giảm sút hoặc mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, tổn thất kinh tế toàn cầu do thuốc lá gây ra mỗi năm là 1.400 tỷ đô la Mỹ.

Chợ Gạo quan tâm phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Chợ Gạo quan tâm phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Chú trọng đến công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em, thời gian qua, huyện Chợ Gạo quan tâm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em và tổ chức các lớp phổ cập bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ.

Th.s Võ Văn Tân, người đứng hàng thứ hai, vị trí thứ tư từ trái sang nhận giải.

Đạt giải ba và một giải khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16

Tối ngày 11-5, tại nhà hát lớn Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 16 (2020 - 2021); đến dự lễ tổng kết và trao giải có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Phát động Lễ ra quân tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Phát động Lễ ra quân tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Sáng 08-5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương với sự đồng chủ trì của đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và đồng chí Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là lần thứ ba BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn quốc, với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”.

Bí thư Thị ủy Cai Lậy Phan Phùng Phú (bìa trái) thăm gia đình chính sách phường 1.

TX. Cai Lậy thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Ngay từ đầu năm 2022, khi tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, TX. Cai Lậy tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ người yếu thế vượt qua khó khăn.

Tiền Giang quan tâm phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 13 trường hợp đuối nước ở trẻ em. Vì vậy, các cấp, các ngành và mỗi gia đình cần có sự quan tâm hơn nữa cũng như cần có những biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp.

TP. Mỹ Tho: Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Sau thời gian dài học trực tuyến, bắt đầu từ ngày 21 tháng 2, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS của TP. Mỹ Tho đã trở lại trường học trực tiếp. Công tác phòng, chống dịch được các trường học chú trọng, với mục tiêu bảo đảm an toàn cho trẻ và học sinh ở mức cao nhất.

Đ/c Nguyễn Văn Mười trao đổi với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc dạy học trực tiếp tại TP. Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo

Sáng 23-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Mười đến kiểm tra việc dạy học trực tiếp trở lại tại một số trường trên địa bàn TP. Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo. Cùng tham gia có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quang Trí.

Quang cảnh buổi lễ.

Hội đông y huyện Chợ Gạo tổ chức lễ giỗ Hải Thượng Lãn Ông

Hội Đông y huyện Chợ Gạo vừa tổ chức Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác lần thứ 231 (1791 - 2022). Tham dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo Hội đông y, Trung tâm y tế huyện và hội đông y xã - thị trấn.

Bộ Y tế kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại Tiền Giang.

Kết quả phòng, chống dịch COVID-19 là món quà đầy ý nghĩa chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam

Cách đây 67 năm, ngày 27/2/1955, Bác Hồ đã gửi thư cho các cán bộ y tế nhân Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc lần thứ nhất, trong đó, Bác đã đóng góp những ý kiến thiết thực vô cùng bổ ích mà cho đến nay, những lời dạy của Bác là những tư tưởng chỉ đạo về chiến lược và đường lối xây dựng phát triển ngành Y tế Việt Nam. Để đề cao trách nhiệm và vị trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, biểu dương thành tích, động viên toàn ngành ra sức thi đua phục vụ người bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và với ý nghĩa tôn vinh những người Thầy thuốc, tôn vinh truyền thống cao đẹp của ngành Y tế, ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 27/2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế và là ngày hội của các thế hệ cán bộ y tế.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức giảng dạy, học trực tiếp

Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết: Để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh tất cả các khối lớp trên địa bàn tỉnh đến trường học trực tiếp, đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục, trung tâm đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường từ ngày 21/2.

Tổ chức giảng dạy và học trực tiếp cho học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh

Ngày 7-2, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12; học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học và trung tâm giáo dục kỹ năng sống đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Qua 1 tuần triển khai học trực tiếp, học sinh trở lại trường an toàn, ổn định. Chính vì thế, ngày 15-2-2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn 771/UBND-KGVX về tổ chức giảng dạy, học tập trực tiếp cho học sinh, học viên còn lại trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tiếp

Trong thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đã triển khai công tác dạy và học bằng nhiều hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Giải pháp thực hiện hướng đến chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trong hai năm gần đây, ảnh hưởng dịch COVID-19 giúp mọi tầng lớp Nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, bởi trong thời gian cách ly xã hội, phải hạn chế ra đường, mọi giao dịch, việc học, các cuộc họp và xử lý công việc đều được thực hiện qua máy vi tính. Điều này cho thấy muốn giải quyết tốt một số công việc, cần phải có máy vi tính và hệ thống truyền tải mạng dữ liệu ổn định. Theo đó, xu hướng chuyển đổi số tạo ra rất nhiều dịch vụ có ích cho người dân cũng như tận dụng một cách hiệu quả nguồn lực nhàn rỗi của xã hội. Chính vì thế, việc chuyển đổi số được Đảng và chính quyền các cấp trong cả nước quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, trong đó có tỉnh Tiền Giang. 

Xét nghiệm cho giáo viên.

Tiền Giang vừa tổ chức dạy học trực tiếp vừa bảo đảm phòng, chống dịch

Tiến sỹ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang cho biết: Sau gần một tuần cho học sinh các lớp cuối cấp của các trường trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp trở lại, việc dạy và học của giáo viên và học sinh diễn ra thuận lợi, nhiều trường đạt tỷ lệ rất cao, trên 90%. Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh vẫn chưa trở lại trường vì một số lý do như: đang thực hiện cách ly, bị bệnh, phụ huynh chưa đồng ý cho con em trở lại trường…

Đ/c Bùi Thái Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Tân Phú Đông tuyên dương cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập chuyên ngành Bác sĩ đa khoa và tình nguyện trở về huyện công tác

Ngày 6-01, tại hội trường Trung tâm y tế huyện Tân Phú Đông tổ chức Họp mặt tuyên dương các cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập chuyên ngành Bác sĩ đa khoa và tình nguyện trở về huyện công tác.

Công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy

Nhằm tăng cường phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân tộc, công tác tôn giáo trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, ngày 30-12-2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức ký kết phối hợp công tác giai đoạn 2021 - 2025.

Tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Ngày 29-12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 2026/SGDĐT-TCHC về tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo Công văn có các nội dung chính sau:

Triển khai công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ năm 2022

Ngày 20-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn 29-HD/BTGTU về Hướng dẫn công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ năm 2022, trong đó tập trung tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức quán triệt triển khai, sơ kết, tổng kết và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đ/c Bùi Thái Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen các tập thể.

Tân Phú Đông tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 10 về cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Ngày 13-12, Huyện ủy Tân Phú Đông tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2016-2021) thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 19 20 21  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên