04:22 BNT Thứ sáu, 07/10/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 996

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17758425

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Ông Đặng Văn Tòng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phước

Gỡ khó về nguồn nhân lực cho bậc học mầm non ở huyện vùng sâu

Đến nay, năm học mới 2013 - 2014 đã bắt đầu gần 1 tháng, vậy mà nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi mầm non ở huyện Tân Phước vẫn phải chạy đôn, chạy đáo tìm chỗ học cho con. Trong khi mùa lũ đang đến gần, chuyện “cơm áo, gạo tiền” ngày thêm phần nặng gánh cho nhiều hộ gia đình vì không thể gởi con để lao động kiếm sống.

Tiêm ngừa vaccine tại một cơ sở y tế. Ảnh: Vân Anh

Bộ Y tế siết chặt an toàn tiêm chủng

Sau 5 tháng tạm ngừng để thẩm định và phân tích làm sáng tỏ một số ca tai biến nặng sau tiêm vaccine Quinvaxem (vắc xin 5 trong 1), Bộ Y tế vừa quyết định  sử dụng vaccine này trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia từ tháng 10 tới.

Quang cảnh hội nghị

Tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số

Nhằm đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số, để làm cơ sở cho việc dự thảo Luật Dân số trình Quốc hội, ngày 24/9/2013, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

BHXH Tiền Giang triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2013. Ảnh: bhxhtiengiang.gov.vn

Công tác bảo hiểm y tế học sinh tại huyện Chợ Gạo

Năm học vừa qua, huyện Chợ Gạo là một trong những đơn vị có tỷ lệ trường học tham gia bảo hiểm y tế đạt cao so với các đơn vị khác trong tỉnh, đã góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại y tế trường học, cũng như khám, điều trị bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) nếu chẳng may rủi ro bị bệnh tật.

Năm học 2013-2014 ngành giáo dục Tiền Giang cơ bản đáp ứng số lượng cán bộ, viên chức cho các cấp học

Năm học 2012 - 2013, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo ở các cấp học, bậc học, trong đó công tác quản lý giáo dục có bước chuyển biến tích cực.

Tặng thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013

Hạnh phúc khi học ở mái trường này

Trường Trung học phổ thông (THPT) Đốc Binh Kiều (Cai Lậy) là ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn ổn định ở mức cao. Cụ thể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua 99,34% học sinh thi đỗ, hiệu quả đào tạo khóa 2010 - 2013 đạt 94,62% đứng hạng 4 của tỉnh (sau các trường THPT Chuyên, Nguyễn Đình Chiểu, Trương Định). Đặc biệt, kết quả kỳ thi đại học - cao đẳng năm 2013, với tổng số 932 lượt học sinh tham gia dự thi thì có đến 90% em vượt điểm sàn.

Trường THCS Vĩnh Bình nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Apbac.vn

Năm học 2013 - 2014 đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo

Năm học 2013 - 2014, tỉnh Tiền Giang quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 6 (khóa XI), đặt trọng tâm cho toàn ngành giáo dục - đào tạo là đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục - đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Tổng kết BHYT HS-SV TP. Mỹ Tho năm học 2012-2013. Ảnh: bhxhtiengiang.gov.vn

Kết quả 4 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh

Ngày 16 tháng 7 năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 823/QĐ-TTg lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam để tuyên truyền về Luật BHYT; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác BHYT; đồng thời cũng từ 01/7/2009 Luật BHYT có hiệu lực thi hành.

Lớp tập huấn về công tác dân số

Tiền Giang qua 10 năm thực hiện Pháp lệnh Dân số

Công tác Dân số - KHHGĐ của tỉnh trong những năm qua đã có những bước chuyển biến tích cực, nhất là việc thực hiện Pháp lệnh Dân số (có hiệu lực từ 01-5-2003). Tốc độ gia tăng dân số đã được kiềm chế, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên.

Ảnh: tiengiang.edu.vn

Tiền Giang công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Chiều ngày 15-6-2013, Hội đồng chấm thi tỉnh Tiền Giang đã công bố kết quả thi trên website Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tiền Giang và các phương tiện truyền thông.

Thí sinh xem lại bài thi của mình. Ảnh: Như Lam

Nhìn lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Như vậy một kỳ thi tốt nghiệp THPT nữa lại qua. So với kỳ thi tốt nghiệp năm ngoái thì kỳ thi năm nay được xem “êm ả” hơn nhiều, không có ồn ào về tiêu cực và đạt được những kết quả đáng kích lệ. Toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi (gồm 63 Sở GD&ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng), gồm 2.296 Hội đồng coi thi với tổng số 40.361 phòng thi; huy động 142.361 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6-2013

Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6

Ngày 5-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6. Tham dự lễ mít tinh có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị, thành và hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Hội thảo giới thiệu mô hình bác sĩ gia đình tại Tiền Giang

Công tác triển khai mô hình "Bác sĩ gia đình" ở Tiền Giang

Quá tải ở các bệnh viện tuyến trên là hiện tượng xảy ra thường xuyên trong khám chữa bệnh của ngành y tế, với người bệnh, đây là mối sợ hãi mỗi khi khám và điều trị. Do đó, vấn đề giảm tải đã được ngành y tế quan tâm và đã trở thành mục tiêu chiến lược không chỉ riêng của ngành y tế, mà còn là trách nhiệm của chính quyền các cấp…

Đ/c Trần Kim Mai - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số

Tiền Giang: 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số (2003-2013)

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số (2003 - 2013) của tỉnh Tiền Giang vừa qua đã đánh giá kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Pháp lệnh dân số - kế hoạch hóa gia đình đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tiền Giang. Ảnh: tiengiang.edu.vn

Hoạt động của ngành Giáo dục - Đào tạo 3 tháng đầu năm 2013

Trong quý I, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức các hoạt động đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội nghị CB, CC BHXH tỉnh năm 2012. Nguồn: bhxhtiengiang.gov.vn

Tiền Giang: Tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm y tế 3 tháng đầu năm 2013

Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 56% dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó học sinh, sinh viên tham gia 225.371 em, chiếm tỷ lệ 86%; đối tượng cận nghèo tham gia 18.724/80.087 người, chiếm tỷ lệ 24%; trẻ em dưới 6 tuổi có 143.372 em; tham gia BHYT theo hộ gia đình có 158.755 người.

Tổng kết Chương trình "Vì Trường Sa thân yêu" của ngành Giáo dục. Nguồn: tiengiang.edu.vn

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang sơ kết công tác khoa giáo quí I

Ngày 10-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác khoa giáo quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2013. 

Kiến khoang

Tiền Giang xuất hiện viêm da tiếp xúc do kiến khoang đốt

Ngay sau khi nhận được thông tin có nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) đang ở khu ký túc xá của Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin (BCVT&CNTT), ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho mắc bệnh ngoài da do côn trùng đốt vào ngày 11/12/2012, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Da liễu tỉnh, Chi cục Bảo vệ thực vật Tiền Giang và Phòng Y tế nhà trường tiến hành khảo sát, xử lý.

Những nỗ lực thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2012 - 2013 tại Tiền Giang

Qua hơn một tháng quyết liệt triển khai thực hiện công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2012 - 2013, kết thúc đợt I ngày 30/9/2012 toàn tỉnh có 216.316 HSSV tham gia tại trường học và 30.348 em tham gia BHYT thuộc các nhóm đối tượng khác, đạt 86% so với HSSV hiện có. Đạt được kết quả này là nhờ sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể và đặc biệt là sự nỗ lực của hai ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH), Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong triển khai, tuyên truyền, vận động HSSV tham gia.

Ảnh minh họa

Phát triển công tác đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

Những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo nghề hơn 10 năm qua đã khẳng định chủ trương phát triển đào tạo nghề của Đảng và Nhà nước là rất đúng đắn, tạo ra bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng và cơ cấu nguồn nhân lực theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên