06:22 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2695

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19172216

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Yêu cầu đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tiếp

Thứ bảy - 29/01/2022 18:26
Trong thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đã triển khai công tác dạy và học bằng nhiều hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ và Công văn 283/BGDĐT-GDTC ngày 24-01-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Ngày 28-01-2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 590/UBND-KGVX về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, từ ngày 07-02-2022 học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên (gọi là cơ sở giáo dục) từ lớp 7 đến lớp 12; học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học và trung tâm giáo dục kỹ năng sống (gọi là trung tâm) đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 sẽ học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch việc tổ chức dạy học trực tiếp các cơ sở giáo dục, các trung tâm phải đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Quyết định 27/QĐ-TTCH ngày 26-10-2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Đồng thời, phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch được Trung Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt.

Bên cạnh đó, nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục, yêu cầu các đơn vị chủ động sắp xếp, bố trí một hoặc một số khối lớp học buổi sáng, các khối lớp còn lại học buổi chiều hoặc buổi tối đối với các trung tâm; các lớp học phải tổ chức giãn cách tối đa có thể, dạy học nhiều ca/ngày; không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, nội trú, bán trú. Tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường giảng dạy, làm việc và học sinh tham gia học trực tiếp phải tiêm đủ 02 liều vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 06 tháng, riêng học sinh phải được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ cho phép tham gia học trực tiếp. Đối với giáo viên chưa tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ 02 liều vắc xin chỉ được tham gia dạy trực tuyến.

Ngoài ra, giáo viên, học sinh, học viên tham gia dạy và học trực tiếp là các cá nhân không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch; phải thực hiện nghiêm và đầy đủ quy định 5K khi đến cơ sở giáo dục. Trường hợp đến từ các địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Kim Truyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên