07:33 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 111

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 3380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19172901

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Tiền Giang vừa tổ chức dạy học trực tiếp vừa bảo đảm phòng, chống dịch

Thứ hai - 10/01/2022 11:45
Tiến sỹ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang cho biết: Sau gần một tuần cho học sinh các lớp cuối cấp của các trường trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp trở lại, việc dạy và học của giáo viên và học sinh diễn ra thuận lợi, nhiều trường đạt tỷ lệ rất cao, trên 90%. Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh vẫn chưa trở lại trường vì một số lý do như: đang thực hiện cách ly, bị bệnh, phụ huynh chưa đồng ý cho con em trở lại trường…

Xét nghiệm cho giáo viên.

Xét nghiệm cho giáo viên.

Qua kiểm tra tại các trường triển khai dạy học trực tiếp, các trường đều đảm bảo những biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh nên tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp tăng lên từng ngày. Đa số giáo viên và học sinh được học trực tiếp trở lại đều phấn khởi và yên tâm trong dạy và học.

Theo số liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo, khoảng 82,71% học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại trường. Nhiều trường học ở các huyện có tỷ lệ rất cao như: huyện Cai Lậy đạt 96,6%; Thị xã Gò Công đạt tỷ lệ 95%; huyện Tân Phú Đông đạt tỷ lệ 94,1%; huyện Chợ Gạo đạt 93,1%; huyện Tân Phước đạt tỷ lệ 90,3%...

Ông Cao Tấn Hiệu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết: Việc học trực tiếp ở các trường trên địa bàn huyện được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Học sinh vào trường phân chia theo luồng, được giáo viên đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn bằng máy tự động. Trường cũng đã trang bị phòng cách ly, dụng cụ test nhanh... để có thể xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Thực tế cho thấy, việc mở cửa các trường học để đón học trở lại học trực tiếp sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã được tính toán dựa trên các điều kiện cho phép. Đối với các cơ sở giáo dục đã thực hiện quy trình rà soát và đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 mới mở cửa trở lại. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm… Mỗi lớp học không vượt quá 24 học sinh.

Cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp phải đảm bảo yêu cầu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Đối với giáo viên, học sinh chưa tiêm ngừa hoặc chưa đủ 2 mũi vaccine chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Học sinh đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ. Đối với những học sinh không đến trường học tập trực tiếp, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp.

Trong tuần đầu tiên trở lại trường, giáo viên các trường sẽ rà soát và ôn tập những nội dung đã giảng dạy trực tuyến, hướng dẫn học sinh làm bài tập để học sinh có thể hệ thống nắm chắc lại các kiến thức căn bản. Đề kiểm tra học kì I sẽ được thiết kế khoa học, kiểm tra các kiến thức học sinh tiếp thu trong quá trình học trực tuyến cũng như các em sẽ được ôn tập, hệ thống kiến thức kỹ lưỡng trước khi kiểm tra học kỳ.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  Tiền Giang Lê Quang Trí trao đổi: Khi học sinh đến trường, đúng vào thời điểm chuẩn bị thi học kỳ I, chính vì vậy các trường sẽ dành thời gian để ôn tập, tổ chức củng cố kiến thức, phụ đạo cho học sinh... Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh học tới đâu sẽ kiểm tra tới đó, không có việc học trực tuyến chỉ ở mức độ cơ bản, còn đề kiểm tra trực tiếp sẽ khó hơn, cao hơn, sâu hơn... như một số phụ huynh lo lắng.

Yêu cầu đề kiểm tra học kỳ I sẽ kiểm tra các kiến thức học sinh tiếp thu trong quá trình học trực tuyến. Đối với học sinhkhông đến trường học trực tiếp sẽ được các trường tạo điều kiện tối đa để có thể hoàn thành kiểm tra học kỳ I.

Để đảm bảo mục tiêu vừa đảm bảo việc học trực tiếp vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tỉnh đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cần lưu ý trong việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại; trong đó, học sinh cần đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn; cần nắm thật chắc phương án xử lý nếu có F0 xảy ra trong trường học. Ngoài ra, các trường cần phải chú ý trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, giữ gìn vệ sinh thông thoáng… 

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên