16:03 BNT Thứ sáu, 27/01/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 7232

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 409406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19072692

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Tiền Giang quan tâm phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Thứ tư - 16/03/2022 12:09
Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 13 trường hợp đuối nước ở trẻ em. Vì vậy, các cấp, các ngành và mỗi gia đình cần có sự quan tâm hơn nữa cũng như cần có những biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Thượng tá Lê Thanh Long, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn do sự chủ quan, thiếu quan tâm, giám sát của người lớn và gia đình, để trẻ tự do vui chơi tại các khu vực nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ. Ngoài ra, môi trường sống xung quanh cũng luôn tiềm ẩn những yếu tố nguy hiểm gây tai nạn đuối nước cho trẻ. Các công trình xây dựng, thủy lợi, hồ nước sâu hiện không có rào chắn, nắp đậy.  Nhiều vùng ao, hồ, sông rạch nguy hiểm chưa có rào chắn hay gắn biển cảnh báo, biển cấm. Điều đáng nói là mặc dù nhiều lần ngành chức năng đã nhắc nhở nhưng tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục…

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mỹ Nương cho biết: Để phòng, chống đuối nước có hiệu quả ở trẻ em, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, Chương trình đề ra mục tiêu cụ thể như sau: Đảm bảo 100% các cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn, vui chơi, giải trí dưới nước có huấn luyện viên, hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên cứu hộ đuối nước được tập huấn kiến thức nghiệp vụ chuyên môn và đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị chuyên môn, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Các xã, phường, thị trấn phấn đấu đạt 60% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước vào năm 2025 và 70% vào năm 2030; 50% trẻ em từ 06 đến dưới 16 tuổi biết bơi an toàn vào năm 2025 và 60% vào năm 2030. 70% học sinh lớp 3 bậc tiểu học, lớp 7 bậc trung học cơ sở và lớp 10 bậc trung học phổ thông được phổ cập bơi vào năm 2025 và 90% vào năm 2030. 50% học sinh tại các Trung tâm Giáo dục dạy nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được phổ cập bơi vào năm 2025 và 60% vào năm 2030. Giảm 10% số trẻ em bị tử vong do đuối nước vào năm 2025 và 20% vào năm 2030 so với năm 2020.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cần đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão và mùa nước nổi; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho người dân và trẻ em.

Các ngành chức năng quan tâm hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi cho trẻ; đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước; rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ, ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên