03:23 BNT Thứ ba, 29/11/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1333

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 324822

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18346966

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng

Thứ tư - 30/06/2021 11:40
Thực hiện Công văn 417-CV/TU ngày 25-6-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, Báo Ấp Bắc, Đài Phát  thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế; tập trung tuyên truyền cho người dân nêu cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, lơ là, không tập trung đông người (kể cả việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, giỗ, liên hoan,...), hạn chế ra khỏi nơi cư trú khi không thật sự cần thiết và tự giác khai báo y tế khi rời khỏi nơi cư trú, khi đến vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người về từ vùng dịch; tích cực phối hợp cùng chính quyền và các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh;...

Thứ hai, kịp thời cung cấp thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp áp dụng trong phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và của các địa phương trong bối cảnh thông tin đa chiều hiện nay để người dân an tâm, tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Xây dựng các tuyến bài phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thứ ba, tuyên truyền, phổ biến các quy định đối với người đi và về từ vùng dịch để người dân có thân nhân ở vùng có dịch không đi đến nơi khác; khi phát hiện các trường hợp người dân trong vùng dịch đến nơi khác hoặc trở về nơi cư trú kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Đồng thời, đăng tải, phổ biến một số hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự để người dân nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật.

T.Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên