02:10 BNT Thứ tư, 23/06/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13164857

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Năm học 2013-2014 ngành giáo dục Tiền Giang cơ bản đáp ứng số lượng cán bộ, viên chức cho các cấp học

Thứ hai - 16/09/2013 10:26
Năm học 2012 - 2013, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo ở các cấp học, bậc học, trong đó công tác quản lý giáo dục có bước chuyển biến tích cực.

Ngành đã chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; từng bước đổi mới cơ chế tài chính; tăng cường phân cấp quản lý giáo dục, quyền tự chủ và trách nhiệm của các cơ sở giáo dục; ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin; hình thành giám sát xã hội đối với chất lượng giáo dục, đào tạo và các cơ sở giáo dục; đẩy mạnh cải cách hành chính; mở rộng môi trường giáo dục thân thiện, khuyến khích tính tích cực, chủ động trong học sinh, sinh viên; đổi mới và tăng cường giáo dục truyền thống và văn hóa dân tộc…

Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp và sự phấn đấu của ngành giáo dục và đào tạo, toàn ngành có 19.803 cán bộ, giáo viên và nhân viên, cơ bản đáp ứng nhu cầu số lượng đội ngũ cán bộ, viên chức cho các cấp học. Tuy nhiên, năm học 2013 - 2014, ngành giáo dục và đào tạo còn thiếu 148 giáo viên mầm non; bậc tiểu học tương đối đảm bảo nguồn tuyển; cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông có hiện tượng dôi dư (không đồng bộ bộ môn), nhu cầu tuyển dụng ít, chủ yếu là thực hiện việc điều động, thuyên chuyển, bố trí sắp xếp lại công việc cho hợp lý.

Về cơ sở vật chất trường lớp và trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập tuy còn khó khăn, nhưng toàn tỉnh đã đảm bảo có 570/570 trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông bước vào năm học mới đảm bảo theo kế hoạch.  

Nguyễn Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên