09:26 BNT Thứ sáu, 22/10/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 2796

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347520

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14630122

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Huyện Cai Lậy: Lan tỏa những tấm lòng tình nguyện

Thứ hai - 31/12/2018 22:29
Với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Cai Lậy đã tích cực tham gia hưởng ứng hành động vô cùng ý nghĩa, đó là hiến máu tình nguyện. Qua đó, mong muốn những bệnh nhân có thể được cứu sống và khỏe mạnh từ chính lượng máu mà mình cho đi.
Cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Xác định hiến máu tình nguyện là việc làm ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ, đoàn thể huyện và các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, hội viên và nhân dân trong huyện nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, cũng như lợi ích của việc hiến máu thông qua các hình thức: tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên sóng phát thanh, tuyên truyền trong các cuộc họp dân, sinh hoạt chi - tổ hội… Nhờ đó, phong trào được triển khai sâu rộng đến nhiều người và nhận được tín hiệu tích cực từ mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên.
 
Được biết, ngoài việc tích cực tham gia hiến máu mỗi khi Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể phát động, mỗi địa phương còn thành lập CLB tuyên truyền hiến máu tình nguyện và CLB hiến máu dự bị để là đội ngũ sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần, trong đó có không ít người và hộ gia đình đã tham gia hiến máu rất nhiều lần. Bà Nguyễn Thị Vân ngụ xã Bình Phú chia sẻ: “Tôi đã có hơn 10 lần hiến máu tình nguyện. Khi đi hiến máu, bản thân tôi luôn cảm thấy như mình vừa làm được việc thiện. Chính vì thế, tôi cũng đã vận động người thân và bà con lối xóm cùng đi hiến máu mỗi khi có dịp”.
 
Hàng năm, qua đánh giá của cấp trên, huyện Cai Lậy luôn là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện. Trong đó, số lượng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu ngày càng tăng. Điển hình trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Huyện Đoàn Cai Lậy, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 650 lượt người tham gia hiến máu, kết quả thu được 457 đơn vị máu để kịp thời bổ sung nguồn máu cứu sống bệnh nhân cho các bệnh viện.

Thời gian tới, huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về lợi ích và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện; duy trì các thành viên trong CLB hiến máu dự bị tại các địa phương; quan tâm biểu dương những gương điển hình trong phong trào hiến máu để tạo động lực cũng như ghi nhận những đóng góp tình nguyện của họ… Tất cả hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng máu, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh cho các bệnh nhân.

Hồng Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên