02:15 BNT Thứ bảy, 01/04/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 1097

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19910078

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe

Thứ sáu - 17/03/2023 09:18
Phát huy vai trò của người cao tuổi, huyện Cai Lậy quan tâm thực hiện các phong trào, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng trong các hoạt động xã hội.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần

Huyện Cai Lậy hiện có 16 cơ sở hội với hơn 19.600 hội viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt. Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các cụ, Hội người cao tuổi huyện, 16 xã, thị trấn phối hợp tư vấn, khám sức khỏe định kỳ, cấp thuốc miễn phí, thăm hỏi người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn, tham mưu thực hiện chế độ trợ cấp xã hội cho người từ 80 tuổi trở lên theo quy định. 5 năm qua, các cấp Hội đã vận động tặng quà, khám sức khỏe, chúc thọ, tổ chức thăm hỏi người cao tuổi neo đơn, hỗ trợ xây dựng nhà ở…. với tổng kinh phí hơn 6,2 tỷ đồng. Đặc biệt, hoạt động các Câu lạc bộ (CLB), đội nhóm đã gắn kết người cao tuổi tham gia giao lưu, luyện tập, rèn luyện sức khỏe, động viên nhau sống vui, sống khỏe. Toàn huyện có 71 CLB Thể dục dưỡng sinh, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, CLB sinh vật cảnh, thơ ca… thu hút người cao tuổi tham gia sinh hoạt. Hàng năm, Hội người cao tuổi huyện Cai Lậy phối hợp tổ chức hội thi, hội diễn, giao lưu văn nghệ, tạo sân chơi vui khỏe cho người cao tuổi. Ông Võ Văn Bé, ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy chia sẻ: “Hơn 10 năm qua, tôi tham gia sinh hoạt CLB Thể dục dưỡng sinh ấp Mỹ Thuận. Các thành viên theo lịch tập đều đặn mỗi sáng, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa gặp gỡ, trò chuyện thư giãn để bắt đầu ngày mới vui tươi”.

Lan tỏa phong trào "Tuổi cao gương sáng"

Thực hiện phong trào "Tuổi cao gương sáng", người cao tuổi huyện Cai Lậy chủ động tham gia phát triển kinh tế, hỗ trợ con cháu khởi nghiệp, đóng góp cho các hoạt động xã hội. Các cấp Hội cũng vận động, khuyến khích hội viên hướng dẫn kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm, động viên con, cháu phát triển các mô hình kinh tế phù hợp. 5 năm qua, huyện Cai Lậy có 268 người cao tuổi là điển hình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong xây dựng nông thôn mới, người cao tuổi đã đóng góp gần 2 tỷ đồng, hiến hơn 43.000m2 đất để xây dựng, nâng cấp các công trình giao thông, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường liên ấp. Với điều kiện sức khỏe, uy tín, kinh nghiệm, các cụ tích cực tham gia công tác vận động, tuyên truyền, hòa giải ở cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Ở ấp Hiệp Ninh (xã Hiệp Đức), ông Nguyễn Văn Hai là điển hình người cao tuổi sản xuất giỏi và nhiệt tình với hoạt động xã hội. 1ha vườn chuyên canh sầu riêng là thành quả lao động miệt mài và minh chứng sinh động cho sự nhạy bén trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đã bước sang tuổi 80, ông Hai vẫn trực tiếp lao động theo khả năng và hướng dẫn con, cháu trong gia đình kỹ thuật canh tác, xử lý mùa vụ. Khi địa phương nâng cấp Huyện lộ 67, gia đình ông gương mẫu đi đầu, hiến hơn 300m2 đất để công trình hoàn thành đúng tiến độ. Ông Hai bộc bạch: “Tuy lớn tuổi nhưng còn sức khỏe, càng phải làm gương cho con cháu về tinh thần lao động và truyền đạt kinh nghiệm cho các con. Lúc trước, muốn vận chuyển nông sản ra đường lớn để mua bán rất khó khăn. Được nhà nước đầu tư kinh phí, bà con đều đồng tình hiến đất. Bây giờ đường sá rộng rãi, khang trang, mọi người cũng ý thức trồng hoa, hàng rào cây xanh, chỉnh trang cảnh quan môi trường”.

Góp công, hiến kế xây dựng quê hương, người cao tuổi huyện Cai Lậy đã nêu cao tinh thần tuổi cao gương sáng, xứng đáng với lời Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi gắm "Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh".

Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên