06:36 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19172322

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Chuẩn bị cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại trường

Thứ năm - 07/10/2021 11:54
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo thống kê đến chiều ngày 3-10, toàn tỉnh có 85 trường học còn được trưng dụng làm khu cách ly tầm soát COVID-19.

Xét nghiệm miễn phí RT-PCR cho giáo viên.

Xét nghiệm miễn phí RT-PCR cho giáo viên.

Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết: Ngành Giáo dục - Đào tạo đang phối hợp với ngành Y tế tỉnh để dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành. Ngành cũng đang tổ chức rà soát tiêm vaccine cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đảm bảo 100% phải tiêm đủ 2 liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi dạy học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang, đến trưa ngày 5-10 toàn tỉnh đã có gần 7.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi; trên 13.200 người được tiêm mũi 1 và khoảng 4,2% chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Riêng việc tổ chức dạy và học trực tuyến sau 3 tuần triển khai đã có 100% học sinh lớp 9 và lớp 12 tham gia học; trên 95% học sinh khối Trung học cơ sở và hơn 90% học sinh Tiểu học có đủ điều kiện học trực tuyến. Hiện tỉnh có khoảng 0,2% học sinh khối Trung học phổ thông chưa có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến. Đối với việc tổ chức cho học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục - Đào tạo đang phối hợp cùng các địa phương từng bước mở lại các trường học, ưu tiên “vùng xanh”, học sinh khối lớp 9 và 12 sẽ đi học trước.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết thêm: Học sinh các khối lớp trên địa bàn tỉnh được đến trường học tập trực tiếp dự kiến theo lộ trình sau: Lớp 9 và lớp 12 đi học từ ngày 18/10; Lớp 6, lớp 10 từ ngày 25/10; Lớp 1, lớp 2 và lớp 5 từ ngày 1/11. Các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Đối với giáo dục mầm non chỉ tổ chức hoạt động dạy và học tập tập trung khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn cho giáo viên và trẻ.

Về điều kiện cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho phép các cơ sở giáo dục được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. Các cơ sở giáo dục chỉ thực hiện tổ chức dạy học 1 buổi/ngày (không tổ chức ăn bán trú), chưa tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể; các hoạt động giáo dục kỹ năng sống; dạy thêm, học thêm.

Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho tổ chức lấy mẫu xét nghiệm miễn phí RT-PCR theo mẫu gộp cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh trước khi tổ chức dạy học trực tiếp; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên