17:23 BNT Thứ bảy, 01/10/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 4681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4681

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17691760

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Hiệu quả của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”

Hằng năm, bước vào đầu năm học mới, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp với các đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, Hội Cựu Chiến binh và Hội Khuyến học huyện tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” nhằm giúp các học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, mặc cảm để được tiếp tục cắp sách đến trường.

Xây dựng Trường tiểu học và Trung học cơ sở Hậu Mỹ Phú đạt chuẩn quốc gia.

Xây dựng Trường tiểu học và Trung học cơ sở Hậu Mỹ Phú đạt chuẩn quốc gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để xây dựng môi trường giáo dục đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững. Những năm gần đây, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang luôn ưu tiên mọi nguồn lực cho lĩnh vực này. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng những nỗ lực ấy đã góp phần thay đổi đáng kể diện mạo ở các nhà trường học trên địa bàn, trong đó có Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hậu Mỹ Phú.

Tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục cho trường mầm non Hoa Hồng và trường mầm non Phước Thạnh.

Ngành giáo dục - đào tạo TP. Mỹ Tho thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình dịch COVID-19 nhưng ngành giáo dục và đào tạo TP. Mỹ Tho đã có sự cố gắng nỗ lực, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm học, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua; chất lượng giáo dục và đào tạo của các cấp học được củng cố và nâng cao; các nhiệm vụ chung của toàn ngành được thực hiện có hiệu quả.

Chiến sĩ Biên phòng tặng quà, động viên các em học sinh khó khăn trong học tập.

BĐBP Tiền Giang: Giữ lửa học tập cho học sinh vùng biển

Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tiền Giang còn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài thông qua các Chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng” đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, giúp những học sinh nghèo khu vực biển Gò Công có điều kiện đến trường.

Độc đáo mô hình "Thước đa năng"

Đây là mô hình tích hợp 5 trong 1 để dạy và học môn Toán của Trần Ngọc Huy (sinh năm 2008, ấp Thạnh An, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây) đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XIV, năm 2021 - 2022.

Trường tiểu học Tân Lập 1, huyện Tân Phước xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Xây dựng trường chuẩn quốc gia: “Chìa khóa” nâng cao chất lượng giáo dục

Cùng với việc triển khai các hoạt động dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng trường Chuẩn quốc gia (TCQG) ở các bậc học từ mầm non đến THPT. Xây dựng TCQG góp phần làm khang trang diện mạo trường lớp mà còn là “chìa khóa” nâng cao chất lượng dạy và học.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tuyên truyền ATGT, phòng, chống ma túy và bạo lực học đường tại trường THPT Đốc Binh Kiều

Ngày 19-9, Trường THPT Đốc Binh Kiều phối hợp cùng Thị Đoàn và Công an thị xã Cai Lậy tổ chức chương trình “Tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT), phòng, chống ma túy và bạo lực học đường” cho 1.800 giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Tiền Giang: Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục - Đào tạo của tỉnh thích ứng với tình hình dịch COVID-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng. Trong đó, ngành sẽ tập trung thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục - đào tạo; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành.

Gò Công Đông triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong thực hiện Luật Người cao tuổi; thực hiện chế độ, chính sách có liên quan đến người cao tuổi; những yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi; đồng thời tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn huyện.

Trao quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Cai Lậy: Tiếp sức học sinh đến trường

Sau hai năm ảnh hưởng do dịch COVID-19, năm học 2022 - 2023 đã khai giảng trong niềm hân hoan của giáo viên và học sinh các bậc học. Trước thềm năm học mới, các ngành, các cấp ở huyện Cai Lậy tập trung huy động nguồn lực chăm lo, tạo mọi điều kiện cho học sinh đến trường.

Nhân rộng mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, chăm sóc, bảo vệ tốt phụ nữ và trẻ em

Nhằm cụ thể Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” (Đề án 938/CP) năm 2022 có chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới”, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tiền Giang xây dựng và nhân rộng những mô hình phòng, chống bạo lực gia đình gắn với quan tâm chăm sóc, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, nhất là những phụ nữ yếu thế và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật,…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh kiểm tra, khảo sát tình hình cho học sinh trở lại trường ở Trường THCS Phường 3, TX. Gò Công.

Ngành GD-ĐT Tiền Giang: thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Với việc triển khai kịp thời, đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện kế hoạch năm học, cùng với cả nước, toàn ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm học vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục. Những khó khăn, thử thách trong chặng đường đã qua vừa qua được xem là kinh nghiệm quý báu, để toàn ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) tỉnh nhà có thể vững tin thực hiện tốt nhiệm vụ của mình ở các năm học tiếp theo mà trước mắt là chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2022 - 2023.
 

Trường Mầm non Song Thuận được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Huyện Châu Thành: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho năm học mới

Dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) nói chung và Huyện Châu Thành nói riêng. Thế nhưng, với sự đồng lòng, ngành GD-ĐT huyện Châu Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra, đạt được nhiều thành tích. Vừa kết thúc xong năm học 2021 - 2022, ngành GD-ĐT huyện đã tập trung mọi nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023.

Vườn sầu riêng của gia đình anh Quốc (bìa phải) bắt đầu ra hoa.

Hiệu quả từ chương trình tín dụng ưu đãi

Sau 20 năm thực hiện tín dụng chính sách theo Nghị định 78-NĐ-CP, ngày 4-10-2002 của Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Cai Lậy đã giúp 33.667 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Cai Lậy vay vốn.

Tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên

Tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên

Ngày 30-8, Phòng Giáo dục - đào tạo huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Gò Công Tây tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong huyện. Lớp học diễn ra trong 02 ngày (ngày 30 và 31/8/2022) với hơn 100 giáo viên, cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của huyện.

Trường ĐH Tiền Giang đạt 3 giải tại Hội thảo khoa học về “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực”

Trường ĐH Tiền Giang đạt 3 giải tại Hội thảo khoa học về “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực”

Vừa qua, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (thuộc Thành đoàn TP.HCM) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) tổ chức hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần thứ 6 năm 2022.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng chính trị hè

Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho cán bộ, giáo viên

Từ ngày 24-26/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy Cai Lậy mở 03 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho gần 1.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Châu Thị Mỹ Phương trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường vì có thành tích dẫn đầu thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2020 - 2021 tại Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022.

Nỗ lực một trường vùng biển

Là trường còn nhiều khó khăn của huyện Gò Công Đông thế nhưng với sự nỗ lực không ngừng, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, thời gian qua, Trường Trung học cơ sở (THCS) Thái Văn Nam đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà.

Nỗ lực hoàn tất hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8/2022

Tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương đẩy nhanh giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động nhằm giúp người lao động phần nào vượt qua khó khăn do hậu quả đại dịch COVID-19, ổn định cuộc sống.

Điểm cầu tại Tiền Giang.

Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 16-CT/TW của Ban Bí thư

Sáng ngày 25-8, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 16-CT/TW, ngày 08/5/2012 của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài”.
 
 


Các tin khác

1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên