06:45 BNT Thứ sáu, 17/09/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81


Hôm nayHôm nay : 1885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 252811

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14035011

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Ngành Giáo dục thị xã Cai Lậy bước vào năm học mới với tâm thế chủ động, vượt khó

Ngành Giáo dục thị xã Cai Lậy bước vào năm học mới với tâm thế chủ động, vượt khó

Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, chung tay cùng với các ngành chức năng thị xã đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022 một cách chu đáo, kỹ lưỡng. Đồng thời, toàn ngành giáo dục thị xã còn chủ động xây dựng kịch bản để ứng phó trong trường hợp dịch bệnh có những diễn biến mới, phức tạp nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới. 
 

Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương (ảnh tư liệu).

Triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 25/8/2021, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định 2259/QĐ-UBND về kế hoạch năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo, thủ trưởng các sở, ngành có liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện và đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Một số Quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Nhằm làm căn cứ thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục công lập) đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số  204/2004/NĐ-CP ngày 14-12-2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, ngày 01-8-2021, Chính phủ ban hành Nghị định 77/2021/NĐ-CP về Quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Đo thân nhiệt cho các thí sinh; ảnh Bích Tuyền.

Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

Trong hai ngày 7 và 8-7, cùng với cả nước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) của tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thành công, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP. HCM trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tại thành phố hiện cao thứ 2 cả nước, cao nhất khu vực phía Nam và còn đang tiếp tục gia tăng. Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện các biện pháp quan trọng theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, cùng người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng

Thực hiện Công văn 417-CV/TU ngày 25-6-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, Báo Ấp Bắc, Đài Phát  thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt một số nội dung sau:

Định hướng tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 được tổ chức trước tình hình dịch Covid-19 trong nước và của tỉnh Tiền Giang diễn biến phức tạp. Nhằm kịp thời thông tin, tuyên truyền về công tác tổ chức thi để thí sinh, phụ huynh và người dân an tâm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Tuyên giáo cấp ủy huyện (tương đương) thực hiện tốt một số nội dung sau:

Nhiều cách làm mới trong phòng, chống dịch ở các khu, cụm công nghiệp

Tiền Giang hiện có 9 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với số lượng công nhân làm việc khoảng 103.392 công nhân, trong đó có 1.231 người nước ngoài. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, một số công ty tại các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã có cách làm mới, sáng tạo, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, góp phần tích cực trong việc phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Dịch bệnh COVID-19, những việc cần quan tâm trong cộng đồng

Đến nay, Việt Nam đã trải qua bốn làn sóng lây nhiễm COVID-19, tuy nhiên làn sóng lây nhiễm lần này có tính chất khác hẳn về chất so với các đợt cao điểm trước. Nhìn lại bốn làn sóng lây nhiễm ở Việt Nam, thời gian bùng phát lây nhiễm đến khi đạt đỉnh đều chỉ khoảng 22 ngày, còn tại làn sóng thứ tư đã qua 36 ngày vẫn chưa đạt đỉnh và cũng chưa thể dự báo lúc nào dịch đạt đỉnh, đây là vấn đề khó cho việc tìm giải pháp đột phá để nhanh chóng dập dịch COVID-19.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội

Với tư tưởng nhất quán, xuyên suốt "chống dịch như chống giặc", Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia phòng, chống dịch hiệu quả trên thế giới. Tình hình kinh tế - xã hội trong nước tiếp tục đạt kết quả tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được tăng cường trên các lĩnh vực, nhất là trong phòng, chống dịch bệnh; các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn, thành công rất tốt đẹp.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống COVID-19

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, số người mắc và tử vong liên tục tăng nhanh. Trong nước, tại nhiều địa phương đã ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, trong đó có các địa phương lân cận tỉnh Tiền Giang. Nhằm đáp ứng nhanh, xiết chặt công tác quản lý người từ vùng dịch trở về nơi cưu trú, xử lý kịp thời trường hợp F0 (ca bệnh, ca nghi ngờ) và các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn tỉnh để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Quang cảnh buổi lễ.

Quyên góp trên 2,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 4-6, Tiền Giang đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Ngay trong buổi lễ phát động, tỉnh đã quyên góp trên 2,3 tỷ đồng. Đợt cao điểm vận động, quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 dự kiến kéo dài đến ngày 31/8/2021.

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương dự lễ tổng kết năm học và trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt tại Trường THCS Nguyễn Thị Bảy

Sáng ngày 29-5, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Bảy, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2020-2021. Buổi lễ được tổ chức bảo đảm công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia, của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương cùng các em học sinh.

Đoàn Giám sát làm việc tại Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giám sát thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW tại Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát số 03-CTr/TU, ngày 29/2/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sáng ngày 5-5 và sáng ngày 10-5, Đoàn Giám sát do đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát cùng các thành viên đã làm việc với Đảng ủy và đảng viên là Giám đốc, các Phó Giám đốc và 02 Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
 

Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, số ca nhiễm và tử vong ngày càng tăng. Từ ngày 27-4 đến ngày 19-5-2021, nước ta đã ghi nhận hơn 1.500 ca nhiễm tại 28 tỉnh, thành phố, trong đó có 02 ca tử vong. Trong đợt dịch này, diễn biến phức tạp hơn do sự xuất hiện cùng lúc nhiều ổ dịch với nhiều biến chủng vi rút mới có đặc điểm mạnh hơn, lây nhanh hơn. Trước tình hình đó, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5-2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cuộc bầu cử

Ngày 13-5, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn số 2170/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cuộc bầu cử.

Tiền Giang: Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao có tập trung đông người và giãn cách tại các điểm kinh doanh ăn, uống, cơ sở lưu trú phòng, chống COVID-19

Ngày 8-5-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 2037/UBND-KGVX về việc tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao có tập trung đông người và thực hiện giãn cách tại các điểm kinh doanh ăn, uống, cơ sở lưu trú phòng, chống dịch COVID-19.

Kiểm tra công tác thực hiện 5K tại Đồn Biên phòng Kiểng Phước.

BĐBP tỉnh tăng cường công tác phòng, chống COVID-19

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Tiền Giang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh COVID-19 gây ra trên khu vực biên giới biển

Công điện của Bộ Y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19

Ngày 2-5, Bộ Y tế đã có công điện khẩn số 583/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Tiền Giang.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Tiền Giang

Ngày 27-4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Tiền Giang. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế.


Các tin khác

1 2 3 ... 16 17 18  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên