03:49 BNT Chủ nhật, 05/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 2919

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19190111

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo

Bảo hiểm xã hội Tiền Giang: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với hình thức đa dạng, phong phú

Trong năm 2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang luôn chủ động, bám sát các giải pháp chỉ đạo điều hành của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương; triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt phát triển để cho người dân tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT; kịp thời ứng phó, hỗ trợ đơn vị, doanh nghiệp, người dân do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chương trình thắp sáng ước mơ tại Trường Tiểu học Bình Phú .

Chương trình thắp sáng ước mơ tại Trường Tiểu học Bình Phú

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang cận kề, Trường Tiểu học Bình Phú, huyện Cai Lậy tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đây nhằm góp phần tạo điều kiện cho các em đón Xuân cùng gia đình và nỗ lực học tập trong thời gian tới.

LĐLĐ thị xã Cai Lậy tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

LĐLĐ thị xã Cai Lậy tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

Ngày 09-01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụnăm 2023, có gần 100 đại biểu tham dự.

Lễ trao tặng học bổng nâng bước đến trường.

Gò Công Đông tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo của địa phương.

Tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại trường Mầm non Hiệp Đức.

Đảm bảo sức khỏe cho trẻ mỗi ngày đến trường

Thời gian qua, chất lượng bữa ăn bán trú được các trường mầm non trên địa bàn huyện Cai Lậy đặc biệt quan tâm để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, phụ huynh an tâm khi học sinh đến trường.

Mô hình thu gom rác thải nhựa.

Hiệu quả mô hình "Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa"

Bảo vệ môi trường (BVMT) đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác này, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Chợ Gạo đã tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường hướng đến nâng cao trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn môi trường sống, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Xét nghiệm HIV cho các đối tượng có yếu tố nguy cơ.

Hoạt động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thực hiện Công văn 341/KH-UBND, ngày 08/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 ở tất cả các cấp, các ngành từ tỉnh đến các địa phương.
 

Trường Mầm non Phú Qúy nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục trẻ

Trường Mầm non Phú Qúy nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục trẻ

Những năm qua, Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Phú Qúy (xã Phú Qúy, TX.Cai Lậy) luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bằng nhiều nguồn, trường đã và đang tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.

Mang yêu thương đến với trẻ khuyết tật

Hơn 15 năm qua, lời dạy của Bác đối với sự nghiệp Giáo dục “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” đã ăn sâu vào nếp nghĩ và việc làm của các cán bộ và thầy, cô ở Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh (viết tắt Trung tâm), tiền thân là Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Tiền Giang (tọa lạc phường 5, TP. Mỹ Tho). Hầu hết cán bộ và thầy, cô của Trung tâm đã hết lòng yêu thương trẻ, xoa dịu những khiếm khuyết của các em, là điểm tựa để trẻ vươn lên, hòa nhập cộng đồng. Hiện nay, Trung tâm tiếp nhận can thiệp 171 trẻ ở nhiều lứa tuổi, bị các dạng khuyết tật khiếm thính, trí tuệ, tự kỷ…Cách chăm sóc, dạy dỗ như thế nào để các em sớm hòa nhập cộng đồng luôn là nỗi trăn trở và là mục tiêu hướng tới của các cán bộ, thầy cô giáo ở đây.

Ảnh tư liệu.

Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng về Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng có Quyết định 167-HĐBT về Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tri ân thầy, cô giáo.

Thiêng liêng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong tâm thức con người Việt Nam, hai tiếng "người thầy" có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Qua từng thăng trầm của lịch sử thì tinh thần “tôn sư trọng đạo” vẫn thấm sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam, nó đã trở thành sợi dây thiêng liêng kết nối nghĩa tình thầy - trò. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ngày tri ân

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp ấy đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

                                               Muốn sang thì bắc cầu kiều
                                        Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong  nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

Liên hoan văn nghệ quần chúng xã Đạo Thạnh (TP. Mỹ Tho) theo nội dung Đề án.

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Nhà Văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh

Ngày 25-11-2020, UBND tỉnh phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động  Trung tâm Văn hóa  - Thể thao, Nhà Văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021” (gọi tắt là Đề án).

Tăng cường các hoạt động hỗ trợ giảm nghèo bền vững

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 85/KH-BCĐ, ngày 11/3/2022 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 của tỉnh, các cấp ủy, chính quyền, các ngành cùng người dân tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực tăng cường thực hiện công tác giảm nghèo. Qua đó, đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội.

Quang cảnh buổi hội thảo; ảnh: baoapbac.vn

Hội thảo khoa học “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang: Bối cảnh và định hướng”

Sáng ngày 21-10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học giáo dục (IRES) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang: Bối cảnh và định hướng”. Dự và chủ trì hội thảo có Tiến sĩ Lê Quang Khôi, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và đồng chủ trì có GS.TS Hồ Đức Hùng, Viện trưởng Viện IRES; đại diện các sở, ngành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Trường Đại học Tiền Giang, Cao đẳng Tiền Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, lãnh đạo UBND cấp huyện.

TP. Mỹ Tho: 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Nghị quyết 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, thành phố Mỹ Tho đã tổ chức triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng.

TP. Mỹ Tho: 10 năm thực hiện Chỉ thị 19-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Xác định rõ vị trí, vai trò quan trọng của công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động nông thôn trong tiến trình xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững và xây dựng nông thôn mới; trong thời gian qua, công tác dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tích cực.

Trường Tiểu học Tân Lập 1, huyện Tân Phước đạt trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tiền Giang: xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp”

Theo Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thư viện, thiết bị và giáo dục ngoài giờ (Sở GD-ĐT) Huỳnh Hồng Giang, có 6 tiêu chí xây dựng Xanh - Sạch - Đẹp ở Tiền Giang gồm: cây xanh, hoa cảnh, vườn thuốc nam; Quản lý và xử lý tốt rác; Hệ thống nước uống và nước sinh hoạt; Nhà vệ sinh; Cổng rào và khuôn viên các phòng; Tổ chức thi đua hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường. Từ vài trường đầu tiên kể từ khi phát động tính đến nay đã có 432 trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp, điển hình là huyện Tân Phú Đông có 14/14 trường được công nhận Xanh - Sạch - Đẹp, đạt tỷ lệ 100%. Điều đó cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào này, tác động tích cực ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân nói chung, học sinh nói riêng,…

Hiệu quả của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”

Hằng năm, bước vào đầu năm học mới, Huyện Đoàn Châu Thành phối hợp với các đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, Hội Cựu Chiến binh và Hội Khuyến học huyện tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” nhằm giúp các học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, mặc cảm để được tiếp tục cắp sách đến trường.


Các tin khác

1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên