20:25 BNT Thứ năm, 28/05/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 6410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 239589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10779903

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổng kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 10-02-2015, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015; trong đó đã tổng kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.   

Ảnh minh họa (tuyengiao.vn)

Học tập và làm theo Bác về “Đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh: đoàn kết làm nên sức mạnh, đoàn kết là điểm then chốt, là cội nguồn của thành công, là mục tiêu để phấn đấu, là nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng; là phải đoàn kết được tất cả các tầng lớp nhân dân, tất cả những con rồng cháu tiên, già trẻ, gái trai, giàu nghèo…; phải kế thừa truyền thống nhân nghĩa, thật thà giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; phải dựa trên liên minh công - nông; đoàn kết lâu dài, chặt chẽ, thật sự chân thành. Đảng là thành viên của mặt trận thống nhất và trách nhiệm của Đảng là phải xây dựng khối đoàn kết trong mặt trận. Muốn làm được việc đó thì đảng phải là đổi mới, là văn minh, đảng phải thật sự đoàn kết nhất trí. 

Ảnh minh họa

Học tập và làm theo Bác về "gắn bó với nhân dân"

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “gắn bó với nhân dân” bắt nguồn từ quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nguồn gốc mọi sức mạnh là nhân dân: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”; “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Theo Người “gắn bó với nhân dân” là phát huy truyền thống trên dưới đồng lòng, cả nước chung sức tạo ra sức mạnh, “đem sức ta mà giải phóng cho ta”.

Học tập và làm theo Bác về "trung thực" và "trách nhiệm"

Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm “trung thực” là sống phải thật thà, trung thực, thẳng thắn, nghĩa tình; trung thực là nói phải đi đôi với làm. Cán bộ, đảng viên trung thực trước hết là phải trung với nước, trung với Đảng, với cách mạng, phải trung thực trong thực hiện đường lối cách mạng của Đảng; trung thực với nếp sống của mình, thống nhất trong lời nói và việc làm; phải nghiêm túc với chính mình.

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Cần sáng tạo để nâng cao hiệu quả trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện Hướng dẫn 137-HD/BTGTW ngày 3-12-2014 của Ban Tuyên giáo Trung ương và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” trong năm 2015, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết:

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đ/c Trần Thanh Nguyên - Bí thư Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho đảng viên trẻ tiêu biểu

Diễn đàn "Tuổi trẻ Tiền Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"

Ngày 29/01, tại Hội trường Tỉnh ủy Tiền Giang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn long trọng tổ chức diễn đàn "Tuổi trẻ Tiền Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" và tuyên dương 85 gương đảng viên trẻ, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp uỷ Đảng và phát động đợt thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Hội nghị triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử của ngành y tế

Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Công đoàn ngành Y tế Tiền Giang triển khai đồng bộ và quán triệt tới toàn bộ cán bộ, viên chức và đoàn viên của các đơn vị trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, tập trung nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tạo sự hài lòng của nhân dân và người bệnh. 

Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Tư lệnh Quân khu 9 kiểm tra công tác huấn luyện lực lượng dự bị động viên tại Trung đoàn 924. Ảnh: Lê Tiễn

Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Khắc ghi lời dạy của Người, những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Tiền Giang được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện khá toàn diện và đã có nhiều đổi mới, phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện.

SV Nguyễn Minh Nghĩa

Sinh viên Nguyễn Minh Nghĩa: Cuộc sống là vận động không ngừng

Nhà không có phương tiện sản xuất, cha mẹ lại bị bệnh mãn tính, gia đình khốn khó trăm bề nhưng Nguyễn Minh Nghĩa, sinh viên lớp ĐH Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế - Xã hội, Trường Đại học Tiền Giang vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành một nhà quản trị giỏi trong tương lai.

Ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Tọa đàm"Tiền Giang với việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Ngày 28-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Tiền Giang với việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đến dự có ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; UBND tỉnh, các sở, ngành, Trường Chính trị tỉnh; Thường trực cấp ủy; Ban Tuyên giáo các huyện...

Cô Hạnh hướng dẫn học sinh tiếp thu bài trên các đồ dùng dạy học do cô sáng kiến

Cô Trần Thị Mỹ Hạnh - Học Bác trên từng trang giáo án

Sự nghiệp “trồng người” hiện nay đã và đang xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình. Nhiều giáo viên đã biết vượt lên chính mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và trở thành những bông hoa tươi thắm tô điểm cho ngành giáo dục. Cô Trần Thị Mỹ Hạnh, giáo viên dạy môn Địa lý trường THCS thị trấn Cái Bè (Cái Bè, Tiền Giang) là một trong những tấm gương tiêu biểu ấy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang cùng đại diện lãnh đạo các ngành cắt băng khai mạc triển lãm

Khai mạc Triển lãm thành tựu 45 năm thực hiện Di chúc của Bác

Chiều ngày 4-11, đông đảo cán bộ, viên chức, lao động, lực lượng vũ trang, sinh viên và nhân dân đã đến dự khai mạc Triển lãm thành tựu 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ngành đã cắt băng khai mạc.

Một góc chợ Tân Tây, ấp 1, xã Tân Tây. Ảnh: Đăng Khoa

Chi bộ ấp 1 (Tân Tây, Gò Công Đông) tích cực học tập và làm theo Bác

Trong 3 năm qua, chi bộ ấp 1 (xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông) triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã có nhiều cá nhân, gương điển hình phát huy tính cần cù lao động, sáng tạo trong sản xuất góp phần xây dựng ấp 1 phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng tốt hơn, an ninh - quốc phòng được đảm bảo. 

Đoàn kiểm tra Đảng ủy khối DN kiểm tra tại Chi bộ Công ty TNHH MTV Mai Linh Tiền Giang

Đảng ủy khối DN kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch kiểm tra năm 2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy khối vừa tiến hành kiểm tra việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Chi bộ Công ty TNHH MTV Mai Linh Tiền Giang và Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang.

Đ/c Trần Thanh Nguyên - Bí thư Tỉnh Đoàn và đ/c Lê Huyền Vũ - Bí thư Đoàn Công ty cổ phần bia rượu, nước giải khát Sài Gòn trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tiền Giang”

Đoàn Thanh niên kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Tự Trọng

Ngày 20-10-2014, tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng - Thành phố Mỹ Tho, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức chương trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014), tuyên dương cán bộ Đoàn, Đội là học sinh tiêu biểu và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tiền Giang”.

Ông Trần Long Thôn - UVTVTU - Trưởng Ban Dân vận TU và đại diện BGĐ Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Tiền Giang ký kết chương trình phối hợp tại hội nghị sơ kết công tác dân vận quý III. Ảnh: baoapbac.vn

Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công

Trong bài báo "Dân vận", Bác Hồ đã nêu rõ tư tưởng về công tác dân vận của Đảng ta. Người đã chỉ ra rằng "Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những công việc Chính phủ và Đoàn thể đã giao cho"

Buổi làm việc của Bộ phận giúp việc BBT về thực hiện CT03 tại BTGTU

Bộ phận giúp việc của Ban Bí thư về thực hiện Chỉ thị 03 làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Chiều ngày 8-10, Bộ phận giúp việc chuyên trách của Ban Bí thư về thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị đến làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang. Đồng chí Trương Văn Tuôi - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW báo cáo kết quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ đầu năm 2014 đến nay. 

Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sáng ngày 7-10-2014, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự hội thảo có khoảng 50 đại biểu đại diện Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh, các sở, ngành, phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Trò chuyện cùng với TN tiêu biểu

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI LHTNVN TỈNH TIỀN GIANG LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2014-2019: Hội phải luôn đồng hành để chăm lo phát triển thanh niên

Là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng thể hiện rõ nét chức năng và nhiệm vụ của mình. Cùng với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đang có những bước chuyển trong xây dựng tổ chức và hoạt động phong trào theo hướng tăng cường đồng hành với thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp và tham gia phát triển kinh tế - xã hội. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn

ÔNG NGUYỄN ANH TUẤN, ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ, TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY: Tiếp tục khẳng định giá trị to lớn Di chúc thiêng liêng của Người

Căn cứ Hướng dẫn 130-HD/BTGTW ngày 19-8-2014 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nói về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của kế hoạch này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết:


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 8 9 10 11 12  Trang sau
 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên