11:53 BNT Thứ ba, 24/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 162745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12124541

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thượng úy Phạm Minh Tuấn - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thứ sáu - 27/03/2015 16:10
Với vai trò Phó đội trưởng, Phó Bí thư chi bộ, Bí thư chi đoàn Phòng tham mưu - Công an tỉnh Tiền Giang, Thượng úy Phạm Minh Tuấn đã phát huy được bản lĩnh của người "đầu tàu", luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, nhất là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" và phong trào "Thanh niên công an nhân dân học tập thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy".
Anh Tuấn (phải) cùng tham gia tặng quà cho gia đình TB-LS và thân nhân cán bộ đang công tác tại Văn phòng CA tỉnh

Anh Tuấn (phải) cùng tham gia tặng quà cho gia đình TB-LS và thân nhân cán bộ đang công tác tại Văn phòng CA tỉnh

Năm 2003, Phạm Minh Tuấn tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điều tra tội phạm của trường Đại học Cảnh sát nhân dân và về công tác tại Phòng tham mưu thuộc Công an tỉnh Tiền Giang, phụ trách công tác xây dựng lực lượng, tổ chức cán bộ của đơn vị, theo dõi chuyên đề xây dựng lực lượng của công an tỉnh. Anh tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham mưu thành lập tổ giúp việc, đồng thời xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác, phân công trách nhiệm cho từng thành viên nhằm phát huy tốt trách nhiệm và hiệu quả hoạt động. Chính sự năng động, nhiệt tình và luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, anh được anh em trong đơn vị đánh giá cao và bầu làm Bí thư chi đoàn Phòng tham mưu Công an tỉnh.

Ở cương vị mới, Thượng úy Phạm Minh Tuấn biết cách dung hòa, sắp xếp hợp lý giữa nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của công tác đoàn. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, trong mỗi cuộc họp anh đều lắng nghe ý kiến của đoàn viên, tiếp thu và giải đáp những thắc để đoàn viên an tâm phấn đấu trong công việc. Song song đó, anh đã chủ động nghiên cứu triển khai nhiều nội dung hoạt động bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa, phù hợp với điều kiện chuyên môn của đơn vị và điều kiện thực tế của đoàn thanh niên.

Bên cạnh đó, anh còn chú trọng đến công tác tình nguyện, xã hội, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho gia đình chính sách, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, tổ chức khám, chữa bệnh cho người nghèo trên địa bàn tỉnh… Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Để đạt được những kết quả trên, đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng của bản thân người “đầu tàu” như anh Tuấn nói riêng và chi đoàn Phòng tham nói chung. Thượng úy Phạm Minh Tuấn cho biết: "Bằng sức trẻ của mình, tôi nghĩ mình cần phát huy hơn nữa, mọi việc cần phải có sự kiên trì, nếu mình có nhiệt quyết thì tôi nghĩ làm việc gì cũng thành công".

Ngoài ra, anh còn đề xuất, tổ chức các công trình thanh niên để đoàn viên thanh niên có điều kiện phát huy sức trẻ như: tổ chức lao động, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và bia tưởng niệm tại các khu di tích; thường xuyên phối hợp với các chi đoàn bạn tổ chức giao lưu họp mặt, giao lưu bóng đá, về nguồn… Qua đó, tạo điều kiện cho đoàn viên trong chi đoàn giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa chi đoàn Phòng tham mưu và các chi đoàn bạn. Dưới sự dìu dắt của thượng úy Tuấn, nhiều năm liền chi đoàn Phòng tham mưu đạt danh hiệu “Chi đoàn xuất sắc”, là một trong những cơ sở đoàn dẫn đầu trong phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Nhận xét về anh Tuấn, Thượng úy Phan Hoàng Sơn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang nói: "Đồng chí Tuấn là bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm. Đồng chí đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, gắn với tình hình hoạt động thực tế của đoàn thanh niên đơn vị. Đồng chí như một tấm gương sáng điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" và phong trào "Thanh niên công an nhân dân học tập thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy", đáng để nhiều đoàn viên thanh niên khác học hỏi, noi theo".

Một chỉ huy gương mẫu, tận tụy trong công tác chuyên môn; một thủ lĩnh thanh niên tình nguyện, xung kích, sáng tạo trong các phong trào Đoàn, anh vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ chuyên ngành Tội phạm học và Điều tra tội phạm đạt loại xuất sắc, được lãnh đạo Bộ Công an quyết định giao làm chủ nhiệm đề tài khoa học cấp cơ sở "Hoạt động của Công an cơ sở tỉnh Tiền Giang trong phòng ngừa tái phạm tội - thực trạng và giải pháp".

Với quá trình cống hiến, nhiều năm liền anh được công nhận "Chiến sĩ tiên tiến", nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng. Vinh dự hơn anh vừa được tuyên dương "Đảng viên trẻ tiêu biểu", "Cán bộ đoàn tiêu biểu" của tỉnh Tiền Giang và "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc.

Minh Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên