09:00 BNT Thứ hai, 25/05/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1811

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 215592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10755906

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nữ bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy

Thứ hai - 17/12/2012 15:34
Bà Nguyễn Thị Nhạn

Bà Nguyễn Thị Nhạn

73 tuổi đời, 37 năm tuổi Đảng, 15 năm làm Bí thư Chi bộ  kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Mỹ An  (Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho), dù ở cương vị nào, lĩnh vực nào bà Nguyễn Thị Nhạn cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhân dân tin yêu, quý mến.

Khi đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Chi bộ ấp Mỹ An, bà Nhạn không thể nào quên những khó khăn phải đối mặt. Khi đó, tình hình an ninh trật tự tại địa bàn ấp Mỹ An diễn biến khá phức tạp, vì ấp giáp ranh với nhiều phường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bà Nhạn cùng Ban lãnh đạo ấp đã kiên trì vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm nên tình hình an ninh trật tự trong ấp Mỹ An ngày càng ổn định.

Năm 2007, ấp Mỹ An vinh dự được công nhận danh hiệu an toàn về an ninh trật tự, đến năm 2008 được công nhận ấp văn hóa và liên tục được tái tái công nhận hàng năm.

Đối với công tác Mặt trận, bà Nhạn gần gũi với nhân dân, sống chân thành, hòa mình trong các phong trào hành động cách mạng ở cơ sở. Trong công việc, bà luôn tâm niệm học tập và làm theo Bác. Bà còn sưu tầm nhiều mẩu chuyện kể về Bác để phổ biến rộng rãi trong đảng viên và nhân dân để mọi người cùng học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác.

Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác dân vận, bà Nhạn cho biết: “Để nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, vì có tin tưởng dân thì người dân mới làm theo. Còn đối với việc vận động đóng góp các nguồn quỹ, tôi luôn công khai, minh bạch trong việc thu - chi và giải thích cho dân hiểu rõ mục đích của việc đóng góp các loại quỹ.

Điển hình như việc vận động nhân dân tự nguyện đóng góp quỹ Vì người nghèo, năm 2010 người dân ấp Mỹ An góp trên 5 triệu đồng, đạt 110% kế hoạch và năm 2011 là 8 triệu đồng, đạt 177% kế hoạch năm…”.

Sự nỗ lực thực hiện chức trách được giao của bà Nhạn đã góp phần đem lại nhiều kết quả đáng phấn khởi như: Năm 2011 Chi bộ ấp Mỹ An tiếp tục đạt trong sạch, vững mạnh và giữ vững các danh ấp an toàn về an ninh trật tự, ấp văn hóa.

Qua 15 năm làm bí thư chi bộ, bà Nguyễn Thị Nhạn vinh dự được Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhất Thi

Theo Ấp Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên