03:44 BNT Chủ nhật, 16/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1421

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11336593

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba - 07/10/2014 16:54
Sáng ngày 7-10-2014, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự hội thảo có khoảng 50 đại biểu đại diện Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh, các sở, ngành, phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Những năm qua, để góp phần tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cơ quan báo chí nói chung, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong tỉnh đã quan tâm nhiều đến việc phát hiện, phản ánh việc tổ chức các hoạt động, các điển hình, nhân tố tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả giáo dục, nâng cao chất lượng thông tin của báo chí; đề cao vai trò trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ những người làm báo trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dù đạt được một số kết quả nhất định, nhưng qua các tin, bài, phóng sự được phát trên sóng phát thanh, truyền hình còn một số hạn chế như: các tác phẩm phát thanh, phát hình có tăng lên về số lượng, nhưng chất lượng chưa đồng đều; một số tác phẩm chưa đầu tư khai thác đề tài vừa có chiều sâu, vừa phát hiện, phản ánh được nhân tố mới có sức thuyết phục cao.

Nguyên nhân chính là do đây là mảng đề tài đòi hỏi phóng viên đầu tư nhiều, trong khi phóng viên chuyên trách ít, lại phải tập trung cho nhiều việc theo yêu cầu của nhiệm vụ chính trị địa phương.

Để góp phần nâng cao chất lượng mảng đề tài học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tại hội thảo các phóng viên, biên tập viên, những người thực hiện các chương trình đã trao đổi kinh nghiệm qua thực tiễn hoạt động, những khó khăn, những "bí quyết" thành công để cùng trao đổi học tập để thời gian tới có nhiều tác phẩm tốt phục vụ tuyên truyền đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào đời sống xã hội, tạo thành nền nếp, sự tự giác thực hiện của mọi người.

T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên