06:17 BNT Thứ ba, 24/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1621

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161492

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12123288

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kết quả thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ở Đảng bộ xã Long An

Thứ bảy - 02/05/2015 10:21
Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Long An (huyện Châu Thành) tập trung chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo hướng thiết thực, hiệu quả, lâu dài đã tạo chuyển biến tốt trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.
Đảng viên xã Long An quán triệt Chỉ thị 03-CT/TW

Đảng viên xã Long An quán triệt Chỉ thị 03-CT/TW

Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc ở địa phương; từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với sinh hoạt chuyên đề thông qua việc học tập có thảo luận, có liên hệ đơn vị, cá nhân và đề ra giải pháp khắc phục.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long An xây dựng các chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên đăng ký thực hiện phù hợp với chuẩn mực đạo đức chung vừa phù hợp với tình hình của Đảng bộ xã. Hầu hết cán bộ, đảng viên đều thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức của Đảng bộ đề ra; đối với cán bộ, công chức, viên chức xã thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị 1973 của Thủ tướng Chính phủ kết hợp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ngăn chặn đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, thể hiện tính nêu gương của cán bộ chủ chốt và người đứng đầu.

Kết quả 5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc, các ban ngành đoàn thể, các hội quần chúng, các trường học trên địa bàn xã tổ chức học tập trong đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân được 336 cuộc với 11.136 lượt người dự. Trong đó tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt 98%, số còn lại đảng viên vắng do bệnh, miễn sinh hoạt; việc tổ chức học tập ở các chi bộ có gắn với viết thu hoạch, đăng ký làm theo của từng cán bộ đảng viên, cuối năm có tổ chức đánh giá kết quả những phần việc đã đăng ký làm theo. Qua đó, đã có những tập thể, cá nhân tiêu biểu được đề nghị biểu dương khen thưởng (đối với cấp huyện 1 tập thể, cấp xã 1 tập thể 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03).

Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên các mặt, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Công tác củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng được thực hiện tốt, trong đó chất lượng sinh hoạt chi bộ được Đảng ủy xác định đây là vấn đề trọng tâm của xây dựng chỉnh đốn Đảng. Hàng năm đều đưa vào kế hoạch củng cố nâng chất các chi bộ, kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của cấp ủy chi bộ theo nghị quyết về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; điều chỉnh bổ sung và điều hành theo quy chế làm việc của cấp ủy, bám sát chức năng nhiệm vụ thực hiện những công việc theo quy định; cải tiến chế độ làm việc và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phân công đảng ủy viên phụ trách chi bộ thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Việc thực hiện đánh giá cán bộ, xét tư cách đảng viên và phân loại tổ chức Đảng được quan tâm, hàng năm có trên 98% đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 96% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng năm 2014 đạt 50% chi bộ trong sạch vững mạnh; Đảng bộ xã Long An đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã đã bồi dưỡng được 49 quần chúng ưu tú, kết nạp 33 đảng viên mới đạt 110% so với nghị quyết, trao tặng 57 huy hiệu Đảng (30 năm là 23 huy hiệu, 40 năm là 15 huy hiệu, 50 năm là 7 huy hiệu, 55 năm là 5 huy hiệu, 60 năm là 3 huy hiệu, 65 năm là 4 huy hiệu); việc xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh được gắn liền với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Ngọc Thiệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên