18:45 BNT Chủ nhật, 29/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 5217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 199859

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12161655

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 21/08/2014 21:49
Sáng ngày 20-8-2014, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Điểm cầu tại Tiền Giang

Điểm cầu tại Tiền Giang

Tại điểm cầu Tiền Giang, ông Nguyễn Anh Tuấn, UVTVTU - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy (tương đương) và báo cáo viên cấp tỉnh.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong Lễ tang của Người tháng 9/1969, gồm 4 trang in. Ngày 19/8/1989, Bộ Chính trị ra Thông báo số 151-TB/TW về một số vấn đề liên quan đến Di chúc; khẳng định Di chúc công bố chính thức năm 1969 đảm bảo trung thành với bản gốc của Người. Di chúc của Bác là văn kiện có giá trị vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trên nhiều phương diện, nó vạch ra phương hướng cho cách mạng Việt Nam cả hôm nay và trong tương lai, đặc biệt là quan hệ với các Đảng Cộng sản anh em, các nước xã hội chủ nghĩa.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã phổ biến, quán triệt các văn bản hướng dẫn tổ chức triển khai kỷ kiệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng dẫn các nội dung tuyên truyền, giáo dục; thời gian tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và trong nhân dân.

Theo kế hoạch, đợt tuyên truyền sẽ được triển khai từ tháng 9 đến tháng 11-2014 với mục đích: Ôn lại những giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức, khẳng định giá trị trường tồn của Di chúc; tiếp tục tuyên truyền về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền những thành tựu vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong 45 năm thực hiện Di chúc của Người, để khơi dậy tinh thần tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân; tuyên truyền các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương, đơn vị trong thực hiện Di chúc và học tập làm theo tấm gương của Hồ Chí Minh; đồng thời chủ động đấu tranh phản bác lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên