05:52 BNT Thứ năm, 03/12/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2211

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12186798

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khu vực phía Nam

Thứ hai - 13/03/2017 14:56
Ngày 10-3, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Long An tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Tham dự có đồng chí Mai Văn Ninh - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy và lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố phía Nam tham dự.

Qua một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy phía Nam quan tâm, chủ động ban hành kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện. Nội dung thực hiện bám sát định hướng của Trung ương, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, thành ủy, trong đó vận dụng, cụ thể hóa phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Việc học tập, quán triệt, triển khai được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra. Qua học tập, đã giúp cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương nắm vững các yêu cầu và nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến về tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm với công việc được giao, góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Nhiều địa phương đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, nổi cộm, bức xúc, tổ chức đối thoại với dân để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, cũng như xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét, có hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, có nhiều tham luận được trình bày, trong đó đa số các đại biểu đã chia sẻ những mô hình, cách làm hiệu quả ở địa phương và các giải pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 đạt hiệu quả thiết thực hơn, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng cũng như nội dung đăng ký “làm theo” Bác của mỗi cá nhân. Nhiều địa phương luôn đề cao trách nhiệm người đứng đầu tự giác "học trước, làm theo trước", để nêu gương cho cấp dưới và cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Ninh biểu dương các kết quả đạt được qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục triển khai, quán triệt nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chú ý đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhất là những tấm gương điển hình tiên tiến, các buổi tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác… Tiếp tục tổ chức học tập những nội dung cốt lõi của chuyên đề năm 2017; ngoài chuyên đề của Trung ương cần chú ý đến nội dung chuyên đề của địa phương. Xây dựng kế hoạch và cam kết thực hiện Chỉ thị 05 cần quan tâm đến phát triển kinh tế, ổn định chính trị và giải quyết được các vấn đề nổi cộm tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề hàng năm.

Nguyễn Út

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên