14:28 BNT Thứ năm, 01/10/2020



Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 3051

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3051

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11727431

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội CCB Tân Thanh làm theo Bác từ những việc thiết thực

Thứ năm - 27/02/2014 15:58
Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Thanh, huyện Cái Bè nhiều năm qua được đánh giá là một tổ chức hội hoạt động hiệu quả. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các hội viên CCB tích cực phát triển kinh tế, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.
Hội viên CCB xã Tân Thanh viếng và thắp hương tại Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 2-9-2013

Hội viên CCB xã Tân Thanh viếng và thắp hương tại Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 2-9-2013

Hội CCB xã Tân Thanh có 167 hội viên, sinh hoạt ở 4 chi hội cơ sở theo địa bàn dân cư. Là những cựu chiến binh, những người lính năm xưa nay trở về với đời thường vẫn giữ nguyên bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, học tập và làm theo tấm gương của Bác, cùng nhau thực hiện phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hàng năm, Ban chấp hành Hội CCB xã Tân Thanh đều có xây dựng Chương trình hành động và kế hoạch, triển khai đồng bộ cho hội viên thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Kết quả có 98,8% hội viên tham gia học tập (trừ hội viên cao tuổi, sức khỏe yếu). Mục tiêu của hội là lấy việc “làm theo” làm nhiệm vụ chính trong mọi hoạt động, cũng như trong tự rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của mỗi cá nhân. Từ đó tạo cho từng hội viên có một tư tưởng vững vàng trước mọi khó khăn, luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Qua học tập, từ cán bộ lãnh đạo hội đến hội viên đều tự nguyện đăng ký thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong “học tập” và “làm theo” có nội dung cụ thể, dễ nhớ, dễ làm, định kỳ hàng tháng chi hội có đánh giá, nhắc nhở việc thực hiện. Tập thể hội viên CCB luôn học và làm theo Bác sống giản dị, tiết kiệm, từ mẫu mực về đạo đức ở gia đình, chấp hành nghiêm những điều đảng viên không được làm, đến không xa hoa, lãng phí, tiết kiệm điện, nước, tiền bạc, tạo việc làm tăng thu nhập... Cụ thể trong 2 năm 2012, 2013 đã tiết kiệm trên 3 triệu đồng về chi văn phòng phẩm và chi tiếp khách, trong khi đó năm 2011 bội chi đến 1,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hội luôn chăm lo giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng nhiều biện pháp thiết thực, kết hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cây trồng, vật nuôi. Hội còn phối hợp với các đoàn thể tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình có hiệu quả kinh tế cao và trang bị kiến thức khoa học, kỹ thuật thông qua các buổi tập huấn, hội thảo. Nhờ đó, hội viên được tiếp cận và lựa chọn phương pháp canh tác phù hợp với điều kiện gia đình. Từ sự hỗ trợ của hội mà nhiều CCB từ hai bàn tay trắng đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thanh Của, Chi hội trưởng ấp 3, từ không có đất để sản xuất nhưng nhờ siêng năng lao động, dành dụm và tiết kiệm đến nay gia đình ông đã tậu trên 10 công đất làm vườn, thu nhập hàng năm khá cao, đồng thời tích cực tham gia hoạt động hội. Hay như hội viên Nguyễn Văn Ngữ giỏi về làm kinh tế, hiện là chủ một cở sở sản xuất, kinh doanh tư nhân, đã tạo việc làm trên 50 lao động; ngoài ra ông còn biết kết hợp nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả, thu nhập bình quân 35 triệu đồng/tháng. Nhờ sự năng động, sáng tạo mà đời sống hội viên CCB Tân Thanh ngày một nâng lên, số hội viên giàu và khá đạt 71,2%. Qua 2 năm 2012 và 2013, có 98,8% hội viên gương mẫu và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, không có hội viên và gia đình hội viên vi phạm pháp luật, vi phạm tệ nạn xã hội. Trong phong trào Hội CCB chung tay xây dựng nông thôn mới, tính đến nay có 32 hội viên cư ngụ trên 7 tuyến đường, đã hiến 3.705 m2 đất, giá trị hoa màu 26,6 triệu đồng. Hội viên còn đóng góp 418 ngày công lao động, kinh phí san lắp mở rộng, nâng cấp mặt đường 212 triệu đồng để xây dựng đường giao thông và cống ngăn lũ, góp phần không nhỏ cùng với xã đến nay đã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới.

Thực hiện Hướng dẫn số 55 ngày 17/01/2012 của Hội CCB tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức treo ảnh Bác Hồ trong gia đình hội viên CCB. Qua tiếp thu chủ trương, tất cả hội viên đều đồng tình nhất trí cao, kết quả đến nay toàn hội viên CCB xã Tân Thanh có ảnh Bác trong gia đình, trong đó có nhiều hội viên tổ chức lập bàn thờ Bác và Chi hội CCB ấp 3 là đơn vị thực hiện hoàn thành sớm nhất trong tháng 6 năm 2012. Riêng lực lượng đoàn viên, hội vận dụng lồng ghép giữa giáo dục truyền thống cách mạng, gắn với phát động việc treo ảnh Bác trong gia đình, bước đầu có 40/120 đoàn viên thực hiện. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm Quốc Khánh 2-9 hàng năm có nhiều gia đình hội viên tổ chức giỗ Bác và Hội CCB xã còn tổ chức cho toàn hội viên đến thắp hương viếng Bác ở Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã.

Qua bình xét 2 năm, Hội CCB xã Tân Thanh tiếp tục được huyện hội xét và đề nghị công nhận đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc, 4/4 chi hội Cựu chiến binh ấp là đơn vị trong sạch vững mạnh, trong đó có 2 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Ông Lê Minh Quang, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Thanh, cho biết: “Phải thực hiện tốt vai trò tham mưu cấp ủy, nhằm tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của Đảng. Đồng thời phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể để được sự giúp đỡ nhiệt tình đối với công tác CCB; xây dựng hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Ban Chấp hành hội phải biết cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch sát với thực tế và triển khai đồng bộ, đi đôi với kiểm tra giám sát, khắc phục kịp thời những khó khăn. Song song đó, xây dựng tinh thần đoàn kết nhất trí trong nội bộ phải thường xuyên liên tục, nâng cao ý chí tự lực tự cường. Đối với hội viên, hội thường xuyên chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chế độ cho hội viên, tạo nên sự đoàn kết gắn bó tình đồng chí đồng đội, giúp nhau trong mọi điều kiện khó khăn. Chú trọng phong trào thi đua, phát huy những gương điển hình, trao đổi học hỏi kinh nghiệm là nền tảng của thực hiện thắng lợi nhiệm vụ”. 

Hoàng Danh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...




Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên