22:09 BNT Thứ sáu, 14/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 6771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88543

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11323780

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Giáo viên Lê Minh Trí làm theo lời Bác

Thứ năm - 18/07/2013 10:13
Không chỉ được nghe các đồng nghiệp và sinh viên trường trường Đại học Tiền Giang (ĐHTG) nhắc đến anh với tình cảm yêu mến, quý trọng mà sự tận tâm với nghề và tấm gương sáng điển hình “Làm theo lời Bác”  là điểm chúng tôi nhận thấy đầu tiên khi tiếp xúc với Lê Minh Trí (chuyên viên Phòng Công tác chính trị và sinh viên, Phó chủ tịch Hội sinh viên).
Lê Minh Trí (thứ 3 từ trái) luôn đồng hành cùng sinh viên

Lê Minh Trí (thứ 3 từ trái) luôn đồng hành cùng sinh viên

Lê Minh Trí (1977) sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo. Năm 1997, khi vừa tốt ngiệp trường THPT Trần Văn Hoài, Lê Minh Trí đã tình nguyện đi bộ đội. Sau ba tháng quân trường, thầy được điều động công tác tại Phòng 180 - Bộ tư lệnh Cảnh vệ (TP.HCM). Anh Trí chia sẻ: “Từ lúc nhỏ thì tôi đã mơ ước được làm anh bộ đội Cụ Hồ rồi. Được tham gia 3 năm trong quân đội là niềm vinh dự của cá nhân tôi”.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, Trí thi và đậu vào ngành Công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Cộng đồng Tiền Giang. Đến năm 2005, trường Đại học Tiền Giang (ĐHTG) được thành lập (trên cơ sở sát nhập trường Cao đẳng sư phạm Tiền Giang với trường Cao đẳng cộng đồng Tiền Giang). Năm 2006, anh tốt nghiệp và được giữ lại công tác tại Phòng Công tác chính trị và sinh viên. Ngoài ra, anh còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác như: Phó chủ tịch Hội sinh viên (2011), Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh của trường ĐHTG (năm 2012). Dù ở cương vị công tác nào anh cũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Anh Trí cho biết: “Qua học tập và làm theo lời Bác, tôi nhận thấy cần phải cố gắng học tập và rèn luyện để ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách, đạo đức của mình, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.  Và anh luôn tâm niệm: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác phải là một quá trình tự giác và coi đó tình cảm, lòng biết ơn đối với Bác, xem đó là niềm vinh dự, tự hào của mỗi mỗi người”. Lê Minh Trí luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện mình để trở thành một người đảng viên, một người thầy vừa hồng, vừa chuyên. Chính vì vậy, bản thân anh không ngừng cố gắng tự trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức của người thầy, tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tính xung kích đi đầu của người “Bộ đội Cụ Hồ”; gắn kết các hoạt động chuyên môn, công tác đoàn thể với lao động sáng tạo trên mọi lĩnh vực.

Chắc hẳn, ai đã từng tiếp xúc đều có thể cảm nhận ở Trí về tính giản dị, cần cù, chịu khó và tận tụy trong công việc. Với nhiệm vụ được phân công là công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, viên chức và sinh viên của nhà trường, Lê Minh Trí đã phấn đấu và nỗ lực hết mình trong công tác. Anh chia sẻ: “Công việc theo dõi và nắm bắt tư tưởng cán bộ, viên chức và sinh viên của nhà trường là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể, sự  hỗ trợ của các bạn cán bộ Đoàn - Hội, tôi đã làm khá tốt công tác chuyên môn của mình”. Trí đã vận dụng và phát huy vai trò của các chi đoàn, chi hội tạo được một mạng lưới “vệ tinh” làm nòng cốt, giúp anh nắm bắt được kịp thời tâm tư, nguyện vọng cán bộ, viên chức trẻ và sinh viên của nhà trường.

Ngoài ra, anh cũng luôn gần gũi với các cán bộ Đoàn - Hội và các em sinh viên như một người anh, người bạn để chia sẻ, động viên và giúp đỡ các sinh viên kịp thời qua nhiều kênh thông tin như: tư vấn trực tiếp và gián tiếp qua thư điện tử, điện thoại, mạng xã hội Facebook. Hơn 7 năm qua anh đã chia sẻ và giúp đỡ cho hàng ngàn lượt sinh viên gặp khó khăn trong học tập, tình cảm và cuộc sống. Đặc biệt, học tập tinh thần “cần, kiệm, liêm, chính” và sửa đổi lối làm việc của Bác, Lê Minh Trí cố gắng sắp xếp kế hoạch công tác, sinh hoạt của bản thân một cách hợp lý. Tác phong làm việc của anh rất nhanh nhẹn, tập trung, chính xác và có trách nhiệm. Anh luôn đến trường đúng giờ và làm việc rất nghiêm túc. Trong mỗi đợt sinh hoạt công dân đầu năm, anh thường nhắc nhở sinh viên phải biết tiết kiệm thời gian và quý trọng thời gian của mọi người. Ngoài ra, anh còn thường xuyên nhắc nhở sinh viên phải nghiêm túc thực hiện tiết kiệm điện, nước và văn phòng phẩm, tài sản công của khoa, trường.... và bản thân anh là người gương mẫu đi đầu. Anh chia sẻ: “Trong cuộc sống, bản thân tôi rất tâm đắc với đức tính cần kiệm của Bác. Nếu mọi người biết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thì sẽ đem lại lợi ích cho nhà trường và xã hội”.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, Lê Minh Trí còn tâm huyết với các phong trào. Nhiều năm qua, anh đã cùng với Ban thư ký Hội sinh viên, Ban chấp hành Đoàn trường,… hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Nhiều năm liền Đoàn thanh niên, Hội sinh viên liên tục là đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên toàn tỉnh, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Lê Minh Trí là người luôn theo sát phong trào “Tuổi trẻ trường ĐHTG làm theo lời Bác” gắn với thi đua rèn luyện “Sinh viên 5 tốt: nhân cách tốt, học tập tốt, kỹ năng tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt”. Hơn 4 năm qua, phong trào đã đi vào chiều sâu và có hàng trăm gương cá nhân và tập thể điển hình cho phong trào rèn luyện “Sinh viên 5 tốt”. Ngoài ra, anh cùng nhiều thầy cô khác của nhà trường tích cực vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam” và học bổng “Đồng hành cùng sinh viên”, và hàng trăm suất học bổng được trao cho các em sinh viên mỗi năm.

Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Trí là một trong những gương tiêu biểu về chương trình “Thanh niên tình nguyện hè” hàng năm. Tính đến nay, Lê Minh Trí đã tham gia chiến dịch hơn 10 năm. Anh chia sẻ: “Là thanh niên, chúng ta phải biết đóng góp sức trẻ cho quê hương, đất nước mình như niềm tin của Bác gởi gấm vào thế hệ trẻ: Thanh niên là rường cột của nước nhà”.

Nhận xét về Lê Minh Trí, TS. Nguyễn Quang Sáng (Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐHTG) cho biết: "Những năm qua, đồng chí Lê Minh Trí đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn, Hội của nhà trường. Đồng chí Trí là gương sáng điển hình trong thực hiện và vận động mọi người học tập và làm theo lời Bác".

Thầy Cao Văn Dương (Bí thư chi Bộ 7) nhận xét về Lê Minh Trí: “Đồng chí Lê Minh Trí là một đảng viên luôn thể hiện được vai trò nòng cốt trong các phong trào Đoàn, Hội. Trong những năm qua đồng chí Trí đã có rất nhiều đóng góp cho các phong trào của HS-SV nhà trường và liên tục được chi bộ đánh giá là “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, Lê Minh Trí luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, qua đó, góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người, cũng như đẩy mạnh phong trào hoạt động Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường ĐHTG, xứng đáng với danh hiệu “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn trao tặng năm 2012.
 

Vĩnh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên