05:32 BNT Chủ nhật, 17/01/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1057

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12489967

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi bộ ấp 1 (Tân Tây, Gò Công Đông) tích cực học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 30/10/2014 14:57
Trong 3 năm qua, chi bộ ấp 1 (xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông) triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã có nhiều cá nhân, gương điển hình phát huy tính cần cù lao động, sáng tạo trong sản xuất góp phần xây dựng ấp 1 phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng tốt hơn, an ninh - quốc phòng được đảm bảo. 
Một góc chợ Tân Tây, ấp 1, xã Tân Tây. Ảnh: Đăng Khoa

Một góc chợ Tân Tây, ấp 1, xã Tân Tây. Ảnh: Đăng Khoa

Ấp 1 là ấp trung tâm của xã Tân Tây (Gò Công Đông) nằm dọc theo tuyến tỉnh lộ 873B, có 610 hộ dân, 2.852 nhân khẩu, sống chủ yếu bằng nghề nông, dịch vụ kinh doanh nhỏ lẻ và một bộ phận tiểu thương, công nhân viên chức.

Chợ Tân Tây là trung tâm ấp có nhiều dịch vụ mua bán, vui chơi, giải trí, ăn uống giải khát nên tình hình an ninh trật tự rất phức tạp, đây là vấn đề luôn được chi bộ, chính quyền và các đoàn thể quan tâm. Trong thời gian qua, chi bộ, chính quyền và nhân dân nhận thức được tầm quan trọng về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã thể hiện quyết tâm phấn đấu xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Hàng tháng, tổ chức sinh chi bộ đảm bảo chất lượng theo Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ và xây dựng nghị quyết sát với tình hình thực tế của địa phương. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, trong mỗi kỳ sinh hoạt, chi bộ dành 30 phút kể những mẫu chuyện về Bác để đảng viên học tập và làm theo, nhất là những bài viết của Bác nói về công tác thực hiện chính sách thương binh - liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và xem đây là những bài học giáo dục về đạo đức có giá trị thiết thực trong cuộc sống.

Ấp 1 có 41 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị “Về việc đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú”, hàng năm chi bộ tổ chức sinh hoạt 02 lần đúng theo qui định và quản lý tốt đảng viên nơi cư trú. Trong 3 năm qua, chi bộ đã cử 04 quần chúng đi học lớp cảm tình đảng (trong đó có 01 trưởng ấp, 01 tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, 01 thanh niên tình nguyện nhập ngũ và 01 ấp đội trưởng) nên chi bộ có đủ nguồn lực đảng viên trẻ để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong công tác lãnh đạo, xây dựng chính quyền, các đoàn thể, thành viên Mặt trận Tổ quốc đều hoạt động tích cực, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao. Bộ mặt ấp ngày càng khang trang, 100% các ngõ, xóm có đường bê tông hóa và có điện thắp sáng để bà con đi lại thuận tiện, giữ gìn an ninh trật ấp được tốt hơn. Trong 03 năm qua, ấp 1 làm tốt công tác vận động quần chúng: 124,4 triệu đồng để xây dựng 05 tuyến đường dal (nhà nước nhân dân cùng làm); 40 triệu đồng xây dựng, sửa chữa 04 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Vận động 50 triệu đồng xây dựng trụ sở văn hóa ấp và tiếp tục vận động cán bộ, nhân dân sắm sửa trang thiết bị, loa đài truyền thanh, tủ, bàn ghế, lót gạch bông, mua quạt máy,... để trụ sở được khang trang hơn. Chi bộ còn vận động nhân dân đóng góp 23 triệu đồng lắp 92 bóng đèn thắp sáng các ngõ hẽm và nâng cấp đường điện để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn được tốt hơn; 12 triệu đồng xây dựng 08 cổng tổ nhân dân tự quản. Ngoài ra, hệ thống cống thoát nước hai bên tỉnh lộ 873B hàng năm đều được nhân dân nạo vét.

Tình hình an ninh trật tự trong ấp luôn được giữ vững, tệ nạn xã hội giảm dần, kinh tế phát triển, nét đẹp đời sống văn hóa, văn minh của ấp được thể hiện qua các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được nhân dân tham gia rất đông. Hàng năm, ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” được tổ chức chu đáo, trang nghiêm thể hiện rõ giữa phần lễ và hội; phát hiện, biểu dương kịp thời những tổ tự quản, hộ gia đình xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Chi bộ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể thực hiện nghiêm túc qui chế dân chủ ở cơ sở, các công trình do dân đóng góp đều công khai trước nhân dân, luôn thực hiện phương châm “lấy dân làm gốc”; trong kế hoạch xây dựng, phát triển ấp luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin tạo tình cảm gắn bó… là chìa khóa dẫn đến mọi thành công của chi bộ.

Hàng năm, đến ngày thương binh - liệt sĩ, đồng chí Ngô Thị Huỳnh - Bí thư chi bộ ấp 1 vận động bạn bè, người thân hỗ trợ tặng quà cho gia đình chính sách, 04 năm liền đều có quà của Công ty Dầu khí thành phố Hồ Chí Minh tặng. Để thể hiện lòng biết ơn đối với những người có công với đất nước, tháng 7/2014, chi bộ vận động nhân dân, mạnh thường quân gần 38,5 triệu đồng xây dựng 220 cột cờ văn hóa tưởng niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014) dọc tỉnh lộ 873B, tạo không khí ngày tưởng niệm thêm trang nghiêm và ý nghĩa.

Trong 3 năm qua, chi bộ ấp 1 triển khai quán triệt thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi bộ đã có nhiều cá nhân, gương điển hình phát huy tính cần cù lao động, sáng tạo trong sản xuất góp phần xây dựng ấp 1 phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng tốt hơn, an ninh - quốc phòng được đảm bảo.

Từ những việc làm cụ thể thiết thực, cán bộ, đảng viên và nhân dân ấp 1 là một trong những điển hình xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Tại hội nghị sơ kết  6 tháng đầu năm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Tây, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ ấp 1 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 03 năm liền (2011, 2012, 2013).

Phan Văn Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên