02:54 BNT Thứ hai, 26/10/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 739

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 184275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11908655

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tọa đàm Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư - 21/09/2016 14:50
Ngày 20-9, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức buổi tọa đàm “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, nâng cao nhận thức và đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Kế hoạch số 19-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh trong cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan.
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Thị Thảo Chi - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và cán bộ, đảng viên cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư chi bộ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo nội dung đề dẫn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chủ đề năm 2016, trong đó nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung như: Cần nâng cao nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nội dung cơ bản về tấm gương đạo đức của Người theo các chuyên đề đã được quán triệt; liên hệ, đánh giá những chuyển biến, kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác của từng cá nhân, tập thể chi bộ thời gian qua; trên cơ sở đó kiến nghị, đề xuất để thực hiện có hiệu quả hơn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII, Kế hoạch số 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh trong thời gian tới.

Đảng viên trong chi bộ đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những nhận thức và bài học kinh nghiệm, liên hệ với nhiệm vụ chuyên môn gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có 8 tham luận được trình bày tại buổi tọa đàm như: Gắn kết hiệu quả giữa học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác chuyên môn; Học tập phong cách sống giản dị và tiết kiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Phát huy tinh thần trách nhiệm theo quan điểm Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ý nghĩa và sức lan tỏa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian qua và những việc làm cụ thể để học tập và làm theo phong cách “gần dân, thương dân” của Bác trong thời gian tới; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh năm 2016; Học tập Hồ Chí Minh về sự khiêm tốn, giản dị; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tính nêu gương của cán bộ đảng viên...
 
Buổi tọa đàm giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên có dịp hoàn thiện bản thân về nhân cách, trí tuệ, đạo đức, năng lực, trung thực và trách nhiệm trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đề ra những giải pháp thiết thực, gắn với nhiệm vụ, chức trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.
 
Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền nhấn mạnh: Tất cả cán bộ, đảng viên chi bộ đã bám sát nội dung, mục đích và xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của buổi tọa đàm, điều đó góp phần làm rõ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tham luận đều có liên hệ thực tiễn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, giải quyết công việc hiệu quả hơn trong học tập và làm theo Bác. Bên cạnh đó, gắn với hiệu quả công việc, nhiệm vụ chuyên môn cơ quan, cán bộ, đảng viên rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị vể “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ nay đến năm 2021.

Nguyễn Út

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên