05:57 BNT Thứ ba, 24/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1570

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12123237

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện lao và bệnh phổi làm theo Bác qua từng việc cụ thể

Thứ năm - 19/03/2015 16:27
Bằng các hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, Chi bộ Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Tiền Giang đã tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, làm cho việc học tập trở nên sinh động, có sức lôi cuốn. Từ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân viên được nâng lên, xem việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, hàng ngày và gắn với nhiệm vụ chuyên môn cần phải thực hiện.
Ông Nguyễn Văn Nhặn - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ tỉnh Tiền Giang và ông Nguyễn Tấn Lộc - GĐ Bệnh viện lao và bệnh phổi thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Ông Nguyễn Văn Nhặn - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ tỉnh Tiền Giang và ông Nguyễn Tấn Lộc - GĐ Bệnh viện lao và bệnh phổi thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Từ khi thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tinh thần và thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ ở bệnh viện đã có sự chuyển biến rõ nét, được thể hiện qua những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đó là tinh thần tận tụy phục vụ bệnh nhân theo phương châm: đến tiếp đón niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện không ngừng nâng lên, nhiều thiết bị kỹ thuật cao trong y học hiện đại đã được ứng dụng thành công; hệ thống hoạt động phục vụ người bệnh tại các khoa, phòng được củng cố và phát triển đồng bộ...
 
Xác định được công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, những năm qua, tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện lao và bệnh phổi đã không ngừng nỗ lực vượt lên khó khăn, thiếu thốn để thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, bệnh viện quan tâm, chú trọng tới vấn đề chuyên môn, phát huy tinh thần, thái độ y đức, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh. Đồng thời, luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng, đào tạo cho đội ngũ cán bộ về chuyên môn và y đức nhằm phục vụ tốt hơn và có trách nhiệm hơn trong công tác khám, chữa bệnh.
 
Hầu hết đảng viên, cán bộ, viên chức đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong cấp cứu, khám và điều trị cho bệnh nhân với phương châm  “Lương y như từ mẫu”, không mặc cảm, kỳ thị với bệnh nhân lao, cảm thông và chia sẻ với nỗi đau của người bệnh. Chính vì thế nhiều bệnh nhân đến đây đều hài lòng về cách điều trị và thái độ phụ vụ của y, bác sĩ tại đây. Bệnh nhân Trần Văn Sang, phường 2, TP Mỹ Tho tâm sự: “Ở đây bệnh viện điều trị rất tốt, bác sĩ và điều dưỡng thực tế đến tận giường bệnh chăm sóc bệnh nhân ân cần, chu đáo; cái gì không hiểu, không biết hỏi thì bác sĩ giải thích rõ cho mình. Riêng bệnh viện thì rất sạch sẽ và thoáng mát”
 
Song song đó, bệnh viện thể hiện việc học Bác thông qua tinh thần đoàn kết, san sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn bằng việc vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà, phát cơm miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại đây, phần nào giúp họ vượt qua khó khăn và an tâm điều trị khi thấy được sự quan tâm của cộng đồng đối với mình. Bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc, GĐ Bệnh viện lao và bệnh phổi cho biết: “Tập thể Ban giám đốc có sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; có sự phân công trách nhiệm của từng thành viên Ban giám đốc. Đồng thời, trưởng, phó các khoa phòng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với nhiệm vụ được phân công cùng với sự phấn đấu của từng cán bộ, viên chức đã góp phần vào thành tích chung của đơn vị”.
 
 Ông Nguyễn Văn Nhặn, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ tỉnh Tiền Giang,
kiểm tra dây chuyền xử lí rác thải y tế tại bệnh viện

 
Ngoài việc xây dựng hình ảnh người thầy thuốc tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân, bệnh viện còn chú trọng đến việc tạo mảng xanh cho bệnh viện thông qua việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường; đồng thời có các biện pháp xử lý rác thải, dụng cụ y tế đúng nơi quy định, hạn chế sự ô nhiễm môi trường xung quanh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân khi đến đây khám và điều trị. Ông Nguyễn Văn Nhặn, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ tỉnh Tiền Giang nhận xét lúc đến thăm bệnh viện: “Sự phối hợp giữa bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân rất tốt trong chăm sóc, điều trị. Cơ sở vật chất rất tốt, môi trường rất thoáng mát, sạch sẽ. Hệ thống xử lí nước, chất thải y tế khoa học, đảm bảo vệ sinh môi trường và nếu tiếp tục phát huy, duy trì sẽ giải quyết được môi trường y tế tỉnh Tiền Giang rất hiệu quả”.
 
Với nội dung và giải pháp cụ thể, thiết thực trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã góp phần xây dựng Chi bộ Bệnh viện lao và bệnh phổi trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân với chuẩn mực “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền”, nhằm phát triển bệnh viện bền vững với tinh thần: “Đoàn kết - trách nhiệm - ổn định và phát triển”.

Thanh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên