02:14 BNT Thứ ba, 27/09/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 775

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 266167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17645602

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Anh Phạm Minh Thoại (bìa phải) tặng quà cho hộ nghèo xã Tân Phú.

Anh Phạm Minh Thoại học và làm theo Bác bằng các việc làm thiết thực

Anh Phạm Minh Thoại, hiện công tác tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tân Phú Đông. Với vai trò là đảng viên, trong thời gian qua, anh tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng các việc làm thiết thực, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là hộ nghèo, trẻ em khuyết tật và  người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dân tham gia góp ngày công xây dựng cầu nông thôn.

Huyện Cai Lậy vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần hiệu quả công tác dân vận

Trong bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Sự thật số 120 ngày 15 tháng 10 năm 1949, Bác viết “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Người phụ trách dân vận cần phải “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”. Trải qua 72 năm, tư tưởng, quan điểm của Bác về công tác dân vận vẫn còn nguyên giá trị đối với chúng ta trong sự nghiệp cách mạng xây dựng bảo vệ đất nước. Học tập tư tưởng về công tác dân vận của Bác, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy đã “làm theo” một cách chủ động, linh hoạt, sát tình hình thực tế địa phương. Trong đó, huyện tập trung tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đổi mới phương thức vận động, tuyên truyền hướng về cơ sở nhằm tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Công tác xây dựng Đảng về đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô giá, đó là tư tưởng của Người, trong đó có tư tưởng về đạo đức. Bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về đạo đức. Người đã để lại rất nhiều tác phẩm, bài viết về đạo đức.

Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Hội LHPN huyện Gò Công Đông: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, Chi bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã xây dựng và triển khai các văn bản để tổ chức thực hiện việc học tập cho đảng viên trong chi bộ với 100% đảng viên tham gia.

Tư tưởng Hồ Chí Minh: Ngọn đuốc soi đường trong chiến thắng đại dịch COVID-19

Qua hơn nửa thế kỷ, từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh "về với thế giới Nguời hiền", tư tưởng của Người vẫn là kim chỉ nam cho mọi hành động của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì việc vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân chính là ngọn đuốc soi đường để chúng ta thành công hơn trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19 hiện nay.

Trường Trung học cơ sở Phú Nhuận.

Học Bác, tập thể thầy cô giáo Trường Trung học cơ sở Phú Nhuận thi đua “dạy giỏi, học giỏi”

Xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy là vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang, căn cứ cách mạng vững chắc, có nhiều kỳ tích trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước lẫm liệt trước đây. Sau 46 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ, quân dân địa phương ra sức phát huy các tiềm năng lao động, đất đai phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp và nông nghiệp, nông thôn đổi mới. Trong năm 2020 vừa qua, xã được công nhận đạt chuẩn và ra mắt xã nông thôn mới.

Bà Phạm Thu Vân (người đầu tiên từ phải sang) thăm, tặng quà hội viên phụ nữ khó khăn.

Chợ Gạo: Chi hội trưởng phụ nữ công giáo học Bác hết lòng vì công tác hội

Gần 20 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Tân Ninh, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, bà Phạm Thu Vân, sinh năm 1962 - là cán bộ hội phụ nữ công giáo tiêu biểu trên địa bàn xã Xuân Đông, học tập Bác luôn nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hoạt động tại địa phương mà chị tham gia.

Thực hiện tốt việc học tập với làm theo Bác và nêu gương

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã chỉ rõ: "Trong những năm tới phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ". "Kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ".

Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các chi bộ tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Đảng bộ xã Tân Thuận Bình: sau 5 năm học tập và làm theo lời Bác

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các chuyên đề hàng năm. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ xã xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, luôn quan tâm và thường xuyên theo dõi, chỉ đạo chặc chẽ việc học tập và làm theo trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức một cách đúng đắn về mục đích, yêu cầu của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác.

Tuyến đường xanh, sạch và đẹp.

Huyện Chợ Gạo: Triển khai và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện trong toàn đảng bộ; đồng thời tổ hội nghị triển khai, quán triệt đến các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, trưởng, phó phòng, ban, ngành đoàn thể huyện. Trên cơ sở Kế hoạch của Huyện ủy, cấp ủy và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và các chuyên đề học tập hàng năm phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị nhằm làm chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, các chi, đảng bộ tổ chức triển khai, quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đạt 98%; ngoài ra các đoàn thể chính trị-xã hội thường xuyên quán triệt, tuyên truyền trong hội viên, đoàn viên và nhân dân.

Điểm cầu chính tại Tiền Giang; ảnh Phương Mai.

Triển khai học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2021

Chiều ngày 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Đ.c Nguyễn Văn Danh, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang; (ảnh Phương Mai).

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng ngày 12-6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Huyện ủy.

Hiệu quả qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở huyện Tân Phú Đông

Đảng bộ huyện Tân Phú Đông (TPĐ) hiện có 1.368 đảng viên, tham gia công tác, sinh hoạt tại 44 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, luôn nhất quán thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đây là một trong những nội dung chính thường xuyên được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của các tổ chức đảng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Long Hưng.

Trường Mầm non Long Hưng, thị xã Gò Công: học theo Bác từ những việc đơn giản nhất

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Trường Mầm non Long Hưng đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và mang lại hiệu quả thiết thực. 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên của trường luôn nghiêm túc học tập các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Hàng tháng, Chi bộ đều đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt lệ kỳ, xem đây là giải pháp hữu hiệu để xây dựng và củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng và hệ thống các giá trị đạo đức xã hội tốt đẹp.

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày 18-5, Văn phòng T.Ư Đảng có Công văn số 731-CV/VPTW gửi các cơ quan thông tấn, báo chí về việc công bố Kết luận của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang giới thiệu toàn văn Kết luận.

Phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 29-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang ban hành Kế hoạch 13-KH/TU về phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật,báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2025.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

TP Mỹ Tho: Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của BCT

Qua hơn 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, TP Mỹ Tho đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ cơ sở, Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trao Giấy khen cho tập thể điển hình tiên tiến, giai đoạn 2016 - 2021.

Thị xã Cai Lậy: Biểu dương nhiều tập thể, cá nhân qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05

Sáng 22-4, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Cai Lậy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 05). Đến dự có đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tiền Giang: Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trao giấy khen cho cá nhân có thành tích qua 5 năm thực hiện Chỉ thi 05-CT/TW.

Cái Bè: sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 15-4, Huyện ủy Cái Bè tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái, -Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện,…


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 16 17 18  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên