05:14 BNT Thứ năm, 11/08/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 1850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96515

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17182036

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Huyện Gò Công Đông: Tổng kết và trao giải cuộc thi với chủ đề “Gương sáng làm theo lời Bác”

Thứ hai - 24/02/2020 21:04
Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Công Đông tổng kết và trao giải cuộc thi viết về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Gương sáng làm theo lời Bác”.

Đồng chí Đoàn Văn Ngon - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Đồng chí Đoàn Văn Ngon - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Qua 3 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 108 bài viết dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của các chi, đảng bộ cơ sở. Các bài viết dự thi đảm bảo nội dung, đề tài theo quy định, ca ngợi những việc làm tốt, nhân tố điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, những chuyển biến trong nhận thức từ kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương những gương cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sống, làm việc, học tập theo gương Bác về ý chí nghị lực và tinh thần vượt qua mọi khó khăn, thử thách; tấm gương hết lòng hết sức phục vụ nhân dân; lòng nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói đi đôi với làm, sống giản dị, chuyên cần… Các tác giả thể hiện cảm xúc chân thật bằng tất cả niềm kính yêu lãnh tụ và trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước; qua đó góp phần phát huy hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, đề cao vai trò trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nhiều bài dự thi là những suy nghĩ mộc mạc, những chia sẻ giản dị về những điều tốt đẹp học được ở Bác trong cuộc sống, trong công việc. Hầu hết các nhân vật trong bài viết đều là những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Cuộc thi viết không chỉ tôn vinh các tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, tập thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, người lao động mà còn tạo ra một phong trào hành động thiết thực, thể hiện sự gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về Chỉ thị 05, thông qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập và làm theo Bác Hồ trên cả nước nói chung, huyện Gò Công Đông nói riêng.

Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn 11 bài viết có chất lượng về nội dung và hình thức để trao giải, gồm: 01 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích; thí sinh Trương Ngọc Hiếu, chi bộ ấp Ruộng Cạn, xã Bình Nghị đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi.

Lê Hồng Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cuộc thi về Bác

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên