05:41 BNT Thứ năm, 22/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 917

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12892107

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị toàn quốc sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 19/05/2017 10:20

Sáng 18-5, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang. Ảnh: Đăng Khoa

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang. Ảnh: Đăng Khoa

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang. Hội nghị trực tuyến này cũng được kết nối với 15 điểm cầu của các huyện, thành, thị trong tỉnh, có hơn 1.930 đồng chí dự.

Hội nghị đã nghe đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đại diện 10 tỉnh ủy, thành ủy, Quân uỷ Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu tham luận về những kết quả đạt được, những mô hình, cách làm hay và đề xuất nhiều giải pháp khả thi để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới đạt kết quả cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh: Một là, phải tiếp tục quán triệt những yêu cầu đã được đề ra trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời gắn với việc tirển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII. Đây là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về tư tưởng, chính trị, xây dựng cán bộ nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Hai là, cả hệ thống chính trị phải nỗ lực cao hơn để tiếp tục làm cho toàn đảng, toàn quân, toàn dân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh; thúc đẩy hình thành cho được ý thức tự giác, trách nhiệm cá nhân và tình cảm yêu kính Bác trong mỗi cán bộ đảng viên, nhân dân, trước hết là người đứng đầu các cấp, các ngành địa phương, đơn vị.

Tại hội nghị, đã biểu dương và trao bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 28 tập thể và 48 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) năm 2017. Trong đó, tỉnh Tiền Giang có bà Lê Thị Túy Vân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông.

Hà Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên