03:13 BNT Chủ nhật, 05/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2602

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19189794

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo Bác của Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2

Thứ tư - 22/06/2022 08:51
Nhắc đến ông Nguyễn Ngọc Nghĩa, sinh năm 1960, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Ông Nguyễn Ngọc Nghĩa, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2.

Ông Nguyễn Ngọc Nghĩa, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2.

Được nhân dân tin tưởng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tân Lập 2 tín nhiệm, giao đảm trách Trưởng ban công tác Mặt trận ấp từ tháng 7 năm 2021 đến nay. Trên cương vị công tác của mình, ông luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ông thường thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm tốt công tác Mặt trận ở ấp.

Với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, ông Nguyễn Ngọc Nghĩa thường xuyên tham mưu, đề xuất với Chi ủy, phối hợp cùng các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Ông luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ các cấp. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương, chính sách mới, ông thường đến hộ gia đình gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, ông lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng để mọi người cùng hiểu và thực hiện. Thực hiện Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, ông luôn nắm bắt tình hình thực tế của ấp để lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để tổ chức thực hiện. Hằng năm, ông luôn trao đổi với các thành viên ban công tác Mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác đều được gắn với việc xây dựng NTM nâng cao.

Từ năm 2021 đến nay, ông đã vận động nhân dân trong ấp hỗ trợ kinh phí xây dựng đèn điện chiếu sáng; bê tông hóa đường giao thông trong ấp... với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng. Hiện toàn ấp có 90% đường bê tông, 100% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh, trên 98% số hộ gia đình đều tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông Nguyễn Ngọc Nghĩa luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy mà việc xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, chất lượng của các cuộc vận động ngày càng được nâng cao, đặc biệt là ý thức làm chủ của nhân dân được phát huy. Các hộ gia đình trong ấp đều nhận thức sâu sắc về việc học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu qua những việc làm cụ thể của mình trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Với lòng nhiệt tình, năng nổ, tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, từ năm 2021 đến nay, ông Nghĩa đã vận động nhân dân trong ấp hỗ trợ kinh phí bê tông hóa đường giao thông nông thôn, sữa chữa các Cây cầu bị hư hỏng, tổng vệ sinh và trồng hoa cặp theo các tuyến đường giao thông trên địa bàn ấp, đảm bảo cảnh quan môi trường Sáng - xanh - sạch - đẹp góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Lập 2, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.
                        

Minh Út

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên