02:36 BNT Thứ năm, 29/09/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17665397

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ xã Tân Trung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 27/11/2017 17:06
Xã Tân Trung là xã vùng ven, nằm ở phía bắc của thị xã Gò Công, được công nhận xã văn hóa nông thôn mới vào tháng 12/2016. Sau khi tiếp thu Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã xây dựng Kế hoạch 09-KH/ĐU ngày 13/10/2016 để triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đến 15 chi bộ trực thuộc và các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể từ xã đến ấp. 
Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Qua đó, cấp ủy, chi bộ, các ngành xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của từng chi bộ để  tổ chức triển khai quán triệt trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và tuyên truyền trong nhân dân thông suốt gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Đảng bộ xem đây là một chủ trương lớn, là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được học tập và quán triệt các chuyên đề. Việc học tập và làm theo Bác đã đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn; ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến. Nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, nói đi đôi với làm, nói ít, làm nhiều, làm việc khoa học… được nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhiều cấp ủy thể hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn nội dung để quyết tâm thực hiện bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc kế thừa các kinh nghiệm và kết quả hơn 10 năm liên tục thực hiện việc học tập và làm theo Bác. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở cơ sở.

Căn cứ vào chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016, 2017, đảng ủy xã triển khai đến các chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đăng ký mẫu kế hoạch học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và chức trách, nhiệm vụ được phân công. Đối với cán bộ lãnh đạo, chủ chốt thực hiện đăng ký kết hợp với trách nhiệm nêu gương theo Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư và Quy định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, họp cán bộ công chức, viên chức thường xuyên góp ý, nhắc nhở các nội dung đăng ký “làm theo” làm cơ sở để xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Trong sinh hoạt chi bộ, phân công cán bộ, đảng viên chọn một mẫu chuyện kể về tấm gương của Bác, qua đó mỗi đồng chí tự nhận xét, soi rọi lại bản thân mình, báo cáo trước chi bộ gắn với nhiệm vụ được  giao.

Qua thực hiện nội dung đăng ký “làm theo”, cán bộ, đảng viên đã có những chuyển biến tích cực về tinh thần, ý thức tự giác trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực để lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan hoàn thành nhiệm vụ. Chi ủy, chi bộ luôn thể hiện tốt vai trò là hạt nhân đoàn kết, gần gũi, tôn trọng cấp dưới, có lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tác phong, phương pháp làm việc minh bạch, công khai,… Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức qua thực hiện việc học tập và làm theo Bác tiếp tục có những chuyển biến tích cực về ý thức và hành động trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tinh thần thái độ trong công việc, phong cách tiếp xúc, ứng xử với nhân dân; luôn giữ gìn sự đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tại hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đảng ủy xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những kết quả nêu trên là cơ sở cho quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Trung. Năm 2016, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm 2016, xã Tân Trung là xã đầu tiên của thị xã Gò Công được công nhận xã nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự của đảng bộ xã gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đảng ủy xã xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và trong xã hội. Các cấp ủy, chi bộ cần chủ động, sáng tạo, kiên trì, sát sao, cụ thể công việc để đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, chi bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến ấp. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn liền với việc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trước hết là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí… Tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với xã nông thôn mới bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả; kiên trì đưa nội dung các chuyên đề vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy  thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập vả làm theo Bác.

Phan Thị Bích Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên