11:58 BNT Thứ hai, 02/08/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 6196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18989

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13409298

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tiền Giang học tập và làm theo Bác

Thứ tư - 13/12/2017 17:07

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tiền Giang (ĐHTG) triển khai chặt chẽ, tạo sự chuyển biến rõ rệt cả về nhận thức, trách nhiệm, lối sống của công chức, viên chức, người lao động (công đoàn viên), góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh. 

Hội thi viên chức và sinh viên làm theo lời Bác

Hội thi viên chức và sinh viên làm theo lời Bác

Công đoàn cơ sở Trường ĐHTG hiện có 490 công đoàn viên, sinh hoạt tại 28 tổ công đoàn. Nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công đoàn viên luôn gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Ngoài ra, phong trào “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được Công đoàn cơ sở Trường ĐHTG lồng ghép với các phong trào thi đua “Học tập nâng cao trình độ”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Qua đó, đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đăng ký và xét duyệt; nhiều đề tài được ứng dụng vào giảng dạy và phục sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao, làm lợi cho đơn vị và cộng đồng. 
 

Công đoàn trường tổ chức về nguồn tại lăng Hoàng Gia 
 
Một trong những cách làm hay của các cấp công đoàn trường là xây dựng các chuyên đề học tập, sinh hoạt cụ thể, chuyển mạnh từ việc học tập sang làm theo, với tiêu chí cụ thể theo từng năm. Với cách làm này, công đoàn viên đã có nhiều đổi mới trong giảng dạy, tích cực xây dựng văn hóa công sở, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Trong công tác chỉ đạo, công đoàn trường định hướng mỗi tổ công đoàn lựa chọn ít nhất một mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc thù tổ chức quản lý, giảng dạy. Nổi bật trong công tác tuyên truyền là hội thi “Viên chức, sinh viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thu hút hàng nghìn lượt viên chức và sinh viên dự thi. Từ hiệu quả của mô hình, ở các phiên bản về sau, hội thi này được tổ chức dưới hai hình thức: Cuộc thi dành cho các đội tuyển và Hội thi trên mạng máy tính nội bộ dành cho toàn thể viên chức, sinh viên tham gia.
 

Hội thao cán bộ viên chức năm 2017
 
Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn phối hợp với lãnh đạo trường vận động công đoàn viên chấp hành tốt các quy định của pháp luật Nhà nước, nội quy cơ quan, quy định văn hóa học đường, định mức chi tiêu nội bộ; thực hành tiết kiệm trong sử dụng điện, nước, văn phòng phẩm; tham gia ủng hộ quỹ từ thiện do các cấp công đoàn, địa phương phát động; tích cực tham gia phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng “Quỹ mái ấm công đoàn”, hiến máu nhân đạo, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà tết cho công đoàn viên... Các phong trào này hiện lan tỏa sâu, rộng, không chỉ góp phần rèn luyện, tu dưỡng đạo đức mỗi cá nhân công chức, viên chức, người lao động mà còn thiết thực xây dựng môi trường làm việc văn hóa, cơ quan trong sạch, vững mạnh; đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Vĩnh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên