03:47 BNT Thứ bảy, 01/04/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 1877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1877

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19910858

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cô Nguyễn Thị Yến Thơ “Tấm gương tận tụy trong công việc”

Thứ hai - 06/03/2023 18:05

Cô Nguyễn Thị Yến Thơ, sinh năm 1979, hiện cư ngụ tại ấp Bình Thọ 1, xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo là một tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Hiện nay, cô đang là giáo viên của trường Tiểu học Bình Phục Nhứt. Năm 1997, khi vừa tốt nghiệp Phổ thông trung học xong, cũng như nhiều bạn bè trang lứa, cô mơ ước mình sẽ được đặt chân vào ngôi trường đại học mà mình mong ước. Hoàn cảnh gia đình không cho phép cô tiếp tục việc học nên cô đành phải đi làm việc mưu sinh, nhưng mong ước được đi học vẫn thôi thúc cô và một năm sau đó cô vào học sư phạm. Thế nhưng, khi cô ra trường thì đúng giai đoạn đang thừa giáo viên rất nhiều. Cô và bạn bè phải tìm công việc khác để mưu sinh.

Tháng 10 năm 2002 trong đợt tuyển giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, cô đã trúng tuyển và được phân công về trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Mỹ Tho, sau đó để thuận tiện việc chăm sóc gia đình, cô xin về công tác tại trường Tiểu học Bình Phan, rồi trường Tiểu học Bình Khương (Chợ Gạo). Sau gần 10 năm miệt mài, phấn đấu với nghề và tích cực tham gia các phong trào của nhà trường và địa phương, đến năm 2012 thì cô được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong hơn 20 năm dạy học, trong đó có 13 năm là giáo viên Tổng phụ trách Đội, dù ở cương vị nào, dù ở ngôi trường nào, cô cũng luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Luôn gương mẫu, tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô luôn tích cực đi đầu và vận động giáo viên tham gia các hoạt động của nhà trường và địa phương. Cô có lối sống giản dị, tác phong chuẩn mực của người giáo viên. Ở trường, cô luôn gần gũi với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, cô được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh tin tưởng và học sinh kính trọng. Trong giảng dạy cô nghiêm khắc và đối xử công bằng với học sinh.

Trong hơn 20 năm công tác, cô đã gặt hái được những kết quả: nhiều lần đạt giáo viên giỏi cấp trường, 03 lần đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 01 lần đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; đạt 08 đề tài sáng kiến cấp huyện, 01 đề tài sáng kiến cấp tỉnh; giải C Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp huyện, tỉnh; đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy xã tổ chức (năm 2017); nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm học 2019 - 2020 đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Cô được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội đồng Đội huyện, tỉnh; của Liên đoàn Lao động huyện, tỉnh; của Ủy ban nhân dân huyện, tỉnh; của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang. Nhiều năm liền cô được chi bộ bầu chọn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy xã Bình Phục Nhứt tặng giấy khen. Ngoài thành tích cá nhân thì cô Nguyễn Thị Yến Thơ còn tổ chức và hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động của nhà trường đạt hiệu quả cao. Những năm làm giáo viên Tổng phụ trách đội, cô đã bồi dưỡng học sinh tham gia các hội thi đạt kết quả cao và giữ vững thành tích Liên đội xuất sắc nhiều năm liền. Với vai trò giáo viên chủ nhiệm, cô cũng đã tích cực bồi dưỡng học sinh tham gia và đạt giải các phong trào, hội thi: Kể chuyện Bác Hồ, viết đúng - viết đẹp, làm đồ dùng sáng tạo…

Tuy công việc ở trường bận rộn là thế nhưng cô luôn cố gắng sắp xếp công việc hợp lý để dành thời gian chăm sóc gia đình và nuôi dạy hai con. Cô dạy hai con cách tự học và hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, cô dành thời gian dạy các con học khi các con cần. Nhiều năm liền hai con của cô luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.


Nguyễn Thị Ngọc Vẹn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên