03:31 BNT Thứ năm, 30/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 1736

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 398615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19874460

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chị Võ Thị Xiêm Xanh - Chi hội trưởng phụ nữ ấp Mỹ Thuận, xã Thạnh Mỹ.

Chi hội trưởng phụ nữ ấp Mỹ Thuận, xã Thạnh Mỹ tiêu biểu trong phong trào công tác Hội

Vui vẻ, nhanh nhẹn, mạnh dạn, ham học hỏi, chịu thương, chịu khó là những điều mà bà con trong ấp, cảm nhận về chị Võ Thị Xiêm Xanh - Chi hội trưởng phụ nữ ấp Mỹ Thuận, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước.

Cô Nguyễn Thị Yến Thơ “Tấm gương tận tụy trong công việc”

Cô Nguyễn Thị Yến Thơ, sinh năm 1979, hiện cư ngụ tại ấp Bình Thọ 1, xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo là một tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Công tác khám bệnh cho người dân.

Lực lượng y tế huyện Chợ Gạo: Học và làm theo gương Bác

Ngành Y tế huyện Chợ Gạo hiện có 295 cán bộ, nhân viên y tế tuyến huyện và cơ sở. Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo có 03 chi bộ với 60 đảng viên.

Kết quả tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở TP. Mỹ Tho

Năm 2022, Thành ủy Mỹ Tho tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trịvề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch 60-KH/TU, ngày 19/01/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về học tập chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”.

Ông Đặng Văn Khánh vận động Nhân dân trồng cây xanh.

Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác dân vận khéo

Gương mẫu, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong các phong trào của địa phương, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Phú Hòa (xã Long Khánh, TX. Cai Lậy) Đặng Văn Khánh đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, cùng nhau đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đảng viên nêu gương chung sức xây dựng nông thôn mới giàu đẹp

Hưởng ứng “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tỉnh Tiền Giang nêu gương đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Tùy theo điều kiện và khả năng của mình, mỗi người hàng năm đều đăng ký thực hiện một hoặc nhiều công việc cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Kịp thời tuyên dương các điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa.

Làm theo Bác để “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

Không ngại khó, không ngại khổ, có ý chí vươn lên trong học tập, sản xuất, làm việc để đóng góp sức mình vào công cuộc dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đó chính là những gì mà tuổi trẻ huyện Cai Lậy đã và đang thực hiện trong suốt những năm qua. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện phong trào, hành động, tuổi trẻ huyện Cai Lậy luôn chú trọng việc thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm hình thành lớp thanh niên ưu tú, thật sự là “mùa xuân của xã hội”.

Tầm quan trọng của việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức ở cơ quan, đơn vị trong tỉnh

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị là những nội dung quan trọng, đây được xem giải pháp cơ bản để thực hiện có hiệu quả và thực chất trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo quan điểm Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong mối quan hệ với công việc, với đồng chí, đồng nghiệp ở các cơ quan, đơn vị hiện nay là vô cùng cần thiết, qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu trong công việc, đấu tranh và phòng ngừa những tiêu cực, những thói quen không đúng của cá nhân đối với tập thể, cơ quan và đơn vị.

Hội thi kể chuyện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội thi kể chuyện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 07-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Công Đông tổ chức Hội thi kể chuyện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 04 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” năm 2022.

Anh Huỳnh Hữu Hiếu.

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trẻ

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm và sáng tạo, nhiều đảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không ngừng nỗ lực phấn đấu, nòng cốt trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, cũng như tích cực góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế tại địa phương tiêu biểu như:

Cán bộ, Nhân dân ấp Mỹ Thạnh, xã Hòa Định quyết tâm học tập và làm theo Bác trong việc chăm lo cho người nghèo

Cán bộ, Nhân dân ấp Mỹ Thạnh, xã Hòa Định quyết tâm học tập và làm theo Bác trong việc chăm lo cho người nghèo

Để tưởng nhớ công ơn Bác, ngày 01-9 Chi bộ, Ban công tác mặt trận ấp và nhân dân Mỹ Thạnh, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo tổ chức lễ thắp hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân Việt Nam, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nâng cao chất lượng GD-ĐT trên địa bàn tỉnh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm, xem trọng sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Trong tiến trình phát triển của dân tộc, Người luôn coi “Giáo dục là cốt sách hàng đầu”. Thấm nhuần lời căn dặn của Người, những năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tỉnh Tiền Giang đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác GD-ĐT.

Tuyến đường hoa của Hội LHPN xã Tân Hòa Đông đảm nhận trồng, chăm sóc.

Hội LHPN xã Tân Hòa Đông học tập và làm theo gương Bác

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện tốt các Chương trình, nhiệm vụ công tác hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Anh Huỳnh Hữu Hiếu.

Bí thư Đoàn xã tích cực học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực và có ý nghĩa vì cộng đồng

Làm tốt công việc chuyên môn và tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng, Huỳnh Hữu Hiếu (sinh 1987), Bí thư Đoàn xã Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là cán bộ Đoàn tiêu biểu duy nhất đại diện cho tỉnh Tiền Giang vinh dự đón nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.

Ông Nguyễn Ngọc Nghĩa, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2.

Học và làm theo Bác của Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2

Nhắc đến ông Nguyễn Ngọc Nghĩa, sinh năm 1960, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Tân Hòa, xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Hòa Tây tổng kết Hội thi tìm hiểu về Bác.

Hội LHPN xã Tân Hòa Tây thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước đã tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với các phong trào của Hội, qua đó nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Sự lan tỏa mạnh mẽ qua 1 năm thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ tỉnh

Phát huy những kết quả đạt được qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, các cấp ủy Đảng, các ngành và địa phương trong tỉnh đã có nhiều phấn đấu, nổ lực trong tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị (Kết luận số 01) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhiều kết quả tích cực, nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực, cụ thể xuất hiện trong Đảng và nhân dân, góp phần tạo sức sống và sự lan tỏa mạnh mẽ trong học tập và làm theo Bác.

Ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I.

Ông Nguyễn Văn Quí - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I điển hình học tập và làm theo lời Bác

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua trên địa bàn xã Tân Lập I, huyện Tân Phước xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nổi bật là ông Nguyễn Văn Quí, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3, xã Tân Lập I đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước để Nhân dân trong ấp học tập và làm theo.  

Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy: “Tọa đàm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Vừa qua, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Mai Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Tân Thanh (Cái Bè, Tiền Giang).

Tấm lòng người dân ĐBSCL đối với Bác Hồ

Theo thống kê, ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện có tổng số 30 đền, phủ thờ Bác trang nghiêm nằm ở các tỉnh Tiền Giang, Cà Mau, TP. Cần Thơ, An Giang…


Các tin khác

1 2 3 ... 16 17 18  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên