11:31 BNT Thứ ba, 20/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1693

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12884964

Trang nhất » Tin Tức » Đất và người Tiền Giang

Xã Tân Hội Đông cơ bản hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới

Thứ sáu - 14/08/2015 15:08
Sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến thời điểm cuối tháng 7-2015, xã Tân Hội Đông (huyện Châu Thành) đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí và chuẩn bị ra mắt xã đạt chuẩn danh hiệu NTM vào đầu tháng 10/ 2015, đúng theo lộ trình đề ra.

Năm 2011, xã Tân Hội Đông được UBND tỉnh, huyện chọn làm đơn vị điểm để xây dựng xã NTM. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác, thời gian qua, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đã hiểu rõ về ý nghĩa, yêu cầu, nên đã huy động được sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội tham gia xây dựng xã đạt chuẩn NTM.

Điều này đã thể hiện rất rõ trong việc huy động nguồn lực đầu tư xây dựng NTM với tổng kinh phí thực hiện đến nay là 234,625 tỷ đồng. Vốn nhân dân đóng góp 36,699 tỷ đồng, chiếm 20,3% (trong số này, nhân dân hiến 40.200 m2 đất, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc). Bộ mặt nông thôn xã Tân Hội Đông hôm nay đã nâng lên thấy rõ. Các tuyến đường trục xã, đường liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 100%; các đường trục ấp, đường ngõ, xóm cũng được cứng hóa, không còn lầy lội lúc trời mưa. Các ngôi trường được xây dựng mới đạt chuẩn quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học hành. Khu trung tâm văn hóa được xây dựng khang trang, hội trường 250 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng, bên cạnh có các phòng chức năng  gồm: phòng hành chính, đọc sách báo, thông tin truyền thanh, CLB tập các môn thể thao đơn giản, khu vệ sinh, nhà để xe, vườn hoa… nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân. Đến nay nhà cửa khu dân cư được chỉnh trang sạch, đẹp. Cuộc sống người dân ngày càng được nâng lên. Xã đã đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho 4.092 lao động có việc làm thường xuyên (chiếm 99,9%), thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2015 đạt 29 triệu đồng/người/ năm.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội Đông phấn khởi cho biết: Đến thời điểm cuối tháng 7-2015, Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để kịp ra mắt theo kế hoạch đề ra. Xã đã tập trung cán bộ, phân công giao việc cho từng bộ phận, tiếp tục rà soát lại, bổ sung hoàn chỉnh từng tiêu chí, lập văn bản kiến nghị từng cấp đến thẩm tra công nhận. Việc thứ hai là tổ chức họp dân, công khai kết quả từng tiêu chí để có sự đồng thuận. Bà Hương chia sẻ: “Nhìn chung, xây dựng thành công xã NTM đó chính là nhờ sự hỗ trợ đắc lực của Ban Chỉ đạo cùng các ngành cấp trên và sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, giúp cho địa phương sớm hoàn thành và ra mắt xã đạt chuẩn NTM đúng như lộ trình đã đề ra”. 

Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên