22:02 BNT Thứ ba, 18/05/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 3330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68581

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12995654

Trang nhất » Tin Tức » Đất và người Tiền Giang

Tiền Giang: Công bố 5 nhãn hiệu gạo an toàn Tigifood

Thứ ba - 27/12/2016 16:04
Tối ngày 26-12, tại Tiền Giang, Công ty Lương thực Tiền Giang công bố 5 nhãn hiệu gạo an toàn Tigifood. Đó là các nhãn hiệu gạo an toàn: “Hồng Hạc”, “Hương Việt”, “Bông Sen Vàng”, “Phong Lan Vàng”, “Thiên Nga”. 
Lãnh đạo Cty Lương thực Tiền Giang đón nhận công nhận thương hiệu gạo an toàn

Lãnh đạo Cty Lương thực Tiền Giang đón nhận công nhận thương hiệu gạo an toàn

Để hạt gạo đạt thương hiệu này, Công ty Lương thực Tiền Giang tổ chức trồng và chọn từ vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, lúa đặc sản trong mô hình cánh đồng lớn được kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt, hạt gạo không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi và chất tẩy trắng.

Năm 2016, Tigifood đã ký hợp đồng thực hiện cánh đồng lớn theo hướng an toàn đạt trên 1.000 ha và vụ đông xuân 2016 - 2017 đang triển khai 100% diện tích cánh đồng lớn với hơn 2.000 ha đều theo hướng an toàn. Tigifood cũng đang hướng đến việc mở rộng vùng nguyên liệu an toàn ở một số tỉnh, thành khác, bắt đầu ở những nơi có sẵn các hợp tác xã điển hình và đã xây dựng được mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP hay GlobalGAP.

Đây là những mô hình mới, mở ra hướng đi cho liên kết sản xuất tiêu thụ lúa sạch, gạo an toàn phục vụ tiêu dùng nội địa và vượt qua rào cản kỹ thuật để xuất đi các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, châu Âu… nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã gia nhập các hiệp định FTA.

Nguyên Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tiền Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên