03:37 BNT Thứ hai, 13/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11124934

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Tọa đàm “Đoàn viên Thanh niên với biển, đảo quê hương”

Thứ ba - 28/10/2014 11:08
Ngày 23-10, Liên chi đoàn Cán bộ Viên chức Trường Đại học Tiền Giang  tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đoàn viên Thanh niên với biển, đảo quê hương”. Đến dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang; TS. Phan Văn Nhẫn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHTG; đại diện Đoàn Trường Chính trị Tiền Giang, Chi đoàn Văn phòng Công an tỉnh Tiền Giang và 70 đoàn viên, thanh niên Trường ĐHTG.
Đại biểu tham dự tọa đàm

Đại biểu tham dự tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) cùng xem các thước phim tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; nghe thông tin thời sự về tình hình biển, đảo Việt Nam, những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn trao đổi và bày tỏ quan điểm của mình trước những hành động sai trái của Trung Quốc trên vùng biển của Việt Nam thời gian qua và hiến kế đưa ra nhiều mô hình, cách làm hay để thể hiện lòng yêu nước của mình. Các ý kiến cụ thể: ĐVTN Trường Đại học Tiền Giang đoàn kết, tỉnh táo, cảnh giác trước mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; mỗi ĐVTN thể hiện lòng yêu nước bằng cách phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò cán bộ, công chức trẻ trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho sinh viên về chủ quyền biển đảo…

Anh Đinh Quốc Cường - Bí thư Đoàn Trường ĐH Tiền Giang, chia sẻ: Buổi tọa đàm có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho ĐVTN về vị trí chiến lược biển nước ta, về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nắm bắt, hiểu đúng và củng cố niềm tin vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, từ đó có những ứng xử phù hợp, thể hiện tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền Tổ quốc theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Vĩnh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên