00:52 BNT Chủ nhật, 16/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 185

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11335357

Trang nhất » Tin Tức » Biển đảo Việt Nam

Tiền Giang tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền biển, đảo

Thứ ba - 08/07/2014 09:25
Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cấp ủy, các ngành, đoàn thể tiếp tục quán triệt trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong nhân dân: Nghị quyết Trung ương 4 (khoá X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ IX Đảng bộ tỉnh, trong đó làm rõ các quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế biển Việt Nam và các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo; gắn với việc tiếp tục triển khai Kế hoạch 119/KH-UBND ngày 5-10-2010 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam” giai đoạn 2010-2015 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Cán bộ và nhân dân Gò Công Đông tuần hành hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2014

Cán bộ và nhân dân Gò Công Đông tuần hành hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2014

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến thông tin nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) và tình hình biển Đông cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. Hội nghị khẳng định việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương - 981 cùng số lượng lớn các tàu dịch vụ, bảo vệ, cứu hộ và máy bay hộ tống đến hoạt động tại khu vực Nam đảo Tri Tôn, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; nhiều tàu thuyền của Trung Quốc ngang nhiên khiêu khích, tấn công lực lượng thực thi pháp luật của ta; những hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), vi phạm các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, phương hại quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, gây bức xúc và sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận trong nước và quốc tế.

Cho đến nay các cấp ủy Đảng, các ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền được 676 cuộc với trên 50.768 lượt người dự.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, với chủ đề: Chung tay bảo vệ đại dương xanh và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, chung tay bảo vệ đa dạng sinh học biển, đảo. Nội dung  kêu gọi mọi người dân cùng chung sức bảo vệ đại dương bằng những việc làm thiết thực như: làm sạch bãi biển; thay đổi nhận thức, thói quen, lối sống trong cộng đồng theo hướng thân thiện với môi trường; xây dựng ý thức bảo tồn đa dạng sinh học biển; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn...

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức quán triệt, thông báo tình hình Trung Quốc đơn phương hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam cho trên 120 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có cấp hàm từ thiếu tá trở lên; cán bộ chỉ huy cơ quan quân sự 11 huyện, thành, thị; các đơn vị trực thuộc và các cơ quan quân khu đóng trên địa bàn Tiền Giang.

Tỉnh Đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tình hình biển đảo theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Đặc biệt, trong các lớp tập huấn công tác Đoàn - Hội từ tỉnh đến huyện đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề thông tin về tình hình Biển Đông, về chủ quyền biên giới hải đảo, tuyên truyền, giáo dục để tuổi trẻ nhận thức rõ về âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, tuyên truyền được 96 cuộc với hơn 4.815 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham dự.

Ngoài ra, các cơ quan báo chí có nhiều bài viết tuyên truyền về biển, đảo với nội dung phong phú, đa dạng đã góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam thông qua chứng cứ lịch sử, pháp lý; phản bác thông tin, luận điệu sai trái của các thế lực cơ hội, thù địch; khơi gợi tình yêu biển, đảo của giới trẻ và chia sẻ nỗi khó khăn, gian khổ của những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc,…

Chuyên mục biển, đảo của Báo Ấp Bắc đã đăng tin, bài, ảnh tuyên truyền về biển, đảo; đăng nhiều tin, bài với nội dung xoay quanh chiến lược phát triển kinh tế biển của tỉnh, công tác giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên phòng, kinh tế gắn với quốc phòng, quốc phòng gắn với kinh tế và các phong trào thi đua yêu nước ở các xã ven biển các huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông.

Trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đăng nhiều bài viết định hướng công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình biển Đông hiện nay; những chủ trương, biện pháp đấu tranh của ta trong thời gian tới,…    

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên